Gỗ Phủ Melamine Có Tốt Không, Ứng Dụng Melamine Trong Thực Tế

Gỗ công nghiệp phủ Melamine có tốt không? Tại sao được sử dụng rộng rãi trong nội thất văn phòng, trường học và hộ gia đình?

Ưu điểm của Gỗ công nghiệp phủ Melamine

Giá thành rẻ

Sản phẩm phủ Melamine có giá thành rẻ là bởi vì đặc tính của bề mặt Melamine mỏng, khiến cho quá trình thi công diễn ra nhanh và tiết kiệm thời gian.

Độ bền cao

Melamine có độ bền khá cao. Nếu sử dụng bình thường, không chịu quá nhiều va đập mạnh thì Melamine có độ bền từ 10 – 15 năm.

Có giá thành rẻ nhất trong các bề mặt phủ thì chất lượng và độ bền như vậy của melamine là một điểm cộng rất lớn đối với người tiêu dùng.

Gỗ công nghiệp phủ Melamine có tốt không?
Bề mặt Melamine với đa dạng mã màu lựa chọn

Mẫu mã đa dạng

Melamine với khoảng 300 mã màu bao gồm các màu đơn sắc, vân gỗ, vân vải và vân đá. Từ đó đáp ứng được hầu hết yêu cầu về phong cách hoặc sở thích cho khách hàng.

Gỗ công nghiệp phủ Melamine có tốt không? Câu trả lời Melamine là lựa chọn rất tốt cho những KH muốn tiết kiệm chi phí làm nội thất văn phòng, trường học và hộ gia đình.

Nhược điểm của Melamine

Chỉ phủ được trên bề mặt thẳng

Melamine chỉ phủ được trên bề mặt thẳng, không phủ được trên nội thất có thiết kế đường cong và soi huỳnh. Do vậy, một số bàn, kệ tủ, ghế thư giãn có thiết kế đường cong thì không phủ được Melamine.

Melamine không làm được những nội thất có thiết kế soi huỳnh mà chỉ phù hợp với những KH lựa chọn phong cách hiện đại, đơn giản.

Gỗ công nghiệp phủ Melamine có tốt không?
Tủ bếp phủ Melamine.

Lộ đường line ở cạnh dán

Yếu điểm thứ hai của melamine là phần cạnh dán luôn lộ đường line. Điều này khiến cho kết nối giữa bề mặt và cạnh không được đồng nhất. Từ đó, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của sản phẩm.

Melamine lộ đường line ở cạnh dán.

Mã màu chỉ nẹp kém đa dạng

Mã màu của chỉ nẹp Melamine không đa dạng bằng màu của bề mặt phủ dẫn đến việc bề mặt và cạnh của sản phẩm có thể bị chênh lệch màu.

Mã màu chỉ nẹp và bề mặt có sự chênh lệch.

Khó làm cạnh vát

Với những cánh tủ, kệ có thiết kế cạnh vát để đóng mở thì Melamine sẽ khó thi công được đẹp do có vết dán giữa các cạnh của sản phẩm.

Cạnh vát phủ Melamine.

Lộ đường ghép khi vượt khổ gỗ

Khi làm cửa hay vách ngăn có kích thước vượt khổ gỗ 1220×2440, chúng ta phải ghép gỗ bổ sung và xuất hiện đường ghép giữa các tấm.

Vách vượt khổ gỗ phủ Melamine.

Bề mặt Melamine không phù hợp với nội thất thiết kế phức tạp và những yêu cầu khắt khe về thẩm mỹ.

Khách hàng có thể tùy vào nhu cầu, ngân sách và thiết kế để cân nhắc xem nội thất phủ melamine có phù hợp với mình hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *