Gỗ MDF phủ Melamine có tốt không, ứng dụng thực tế của Melamine

Tấm gỗ MDF phủ Melamine có tốt không? Tại sao được sử dụng rộng rãi trong nội thất văn phòng, trường học và hộ gia đình?

Ngày nay, nhiều khách hàng sử dụng gỗ MDF chống ẩm phủ Melamine (Hay còn gọi là gỗ MDF lõi xanh phủ Melamine) cho các đồ nội thất trong gia đình. Vậy vật này có bền không và tại sao lại được sử dụng nhiều như vậy?

>> Tìm hiểu thêm về gỗ MDF phủ Laminate

Ưu điểm của Gỗ MDF phủ Melamine

Giá thành rẻ

Sản phẩm phủ Melamine có giá thành rẻ là bởi vì đặc tính của bề mặt Melamine mỏng, khiến cho quá trình thi công diễn ra nhanh và tiết kiệm thời gian.

Độ bền cao

Melamine có độ bền khá cao. Nếu sử dụng bình thường, không chịu quá nhiều va đập mạnh thì Melamine có độ bền từ 10 – 15 năm.

Có giá thành rẻ nhất trong các bề mặt phủ thì chất lượng và độ bền như vậy của melamine là một điểm cộng rất lớn đối với người tiêu dùng.

Mẫu mã đa dạng

Melamine với khoảng 300 mã màu bao gồm các màu đơn sắc, vân gỗ, vân vải và vân đá. Từ đó đáp ứng được hầu hết yêu cầu về phong cách hoặc sở thích cho khách hàng.

Bề mặt Melamine với đa dạng mã màu lựa chọn
Bề mặt Melamine với đa dạng mã màu lựa chọn

Gỗ công nghiệp phủ Melamine có tốt không? Câu trả lời Melamine là lựa chọn rất tốt cho những KH muốn tiết kiệm chi phí làm nội thất văn phòng, trường học và hộ gia đình.

>> Xem so sánh chi tiết về gỗ công nghiệp phủ Melamine, Laminate, Acrylic và Sơn

Nhược điểm của Gỗ MDF phủ Melamine

Chỉ phủ được trên bề mặt thẳng

Melamine chỉ phủ được trên bề mặt thẳng, không phủ được trên nội thất có thiết kế đường cong và soi huỳnh. Do vậy, một số bàn, kệ tủ, ghế thư giãn có thiết kế đường cong thì không thể sử dụng được.

Melamine không làm được những nội thất có thiết kế soi huỳnh mà chỉ phù hợp với những khách hàng lựa chọn phong cách hiện đại, đơn giản.

(Chú thích: Soi huỳnh là sử dụng máy khắc CNC để khắc các họa tiết lên bề mặt gỗ)

Bàn trang điểm sử dụng gỗ MDF  phủ Melamine
Bàn trang điểm sử dụng gỗ MDF phủ Melamine

Lộ đường line ở cạnh dán

Yếu điểm thứ hai của melamine là phần cạnh dán luôn lộ đường line. Điều này khiến cho kết nối giữa bề mặt và cạnh không được đồng nhất. Từ đó, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của sản phẩm.

Ván gỗ phủ Melamine bị lộ đường line ở cạnh dán.
Ván gỗ phủ Melamine bị lộ đường line ở cạnh dán.

Mã màu chỉ nẹp kém đa dạng

Mã màu của chỉ nẹp Melamine không đa dạng bằng màu của bề mặt phủ dẫn đến việc bề mặt và cạnh của sản phẩm có thể bị chênh lệch màu.

Mã màu chỉ nẹp và bề mặt có sự chênh lệch.
Mã màu chỉ nẹp và bề mặt có sự chênh lệch.

Khó làm cạnh vát

Với những cánh tủ, kệ có thiết kế cạnh vát để đóng mở thì Melamine sẽ khó thi công được đẹp do có vết dán giữa các cạnh của sản phẩm.

Cạnh vát phủ Melamine chưa phù hợp với các sản phẩm cao cấp
Cạnh vát phủ Melamine chưa phù hợp với các sản phẩm cao cấp

Lộ đường ghép khi vượt khổ gỗ

Khi làm cửa hay vách ngăn có kích thước vượt khổ gỗ 1220×2440, chúng ta phải ghép gỗ bổ sung và xuất hiện đường ghép giữa các tấm.

Vách vượt khổ gỗ phủ Melamine.
Vách vượt khổ gỗ phủ Melamine.

Qua những phân tích trên, có thể thất rằng gỗ MDF phủ Melamine không phù hợp với nội thất có thiết kế phức tạp và những yêu cầu khắt khe về thẩm mỹ.

Do đó khách hàng có thể tùy vào nhu cầu, ngân sách và thiết kế để cân nhắc xem nội thất phủ melamine có phù hợp với mình hay không.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 091 726 6996 hoặc đăng ký hẹn gặp kiến trúc sư TẠI ĐÂY. Nếu có nhu cầu tư vấn về thiết kế và thi công nội thất, quý khách có thể chat với tư vấn viên qua Zalo TẠI ĐÂY.

Subscribe
Notify of
guest
4 Bình luận
Bình luận mới
Bình luận cũ Nhiều đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
anh Triều
anh Triều

loại có chi phí thế nào, bạn có mẫu sản phẩm nào làm từ gỗ công nghiệp phủ veneer cho mình tham khảo xem sao

anh Triều
anh Triều

Quan điểm của tôi là giường, bàn sofa và bàn ăn phải là gỗ tự nhiên. Còn các tủ gắn tường lại làm gỗ cn thì đẹp. Riêng tôi tôi không thích vân gỗ giả mà thích bề mặt vân gỗ thật nhìn đẹp và sang hơn rất nhiều

Minh
Minh
Trà lời  anh Triều

Đúng là vân gỗ giả thì nhìn không đẹp nhưng mà các bề mặt laminate giờ cũng okie lắm, hoặc anh có thể sử dụng bề mặt veneer được làm từ gỗ tự nhiên sẽ giống thật 100% cũng đẹp lắm