So Sánh Gỗ An Cường Và Gỗ Thái Lan Dễ Hay Khó?

Các loại gỗ công nghiệp hiện nay rất phổ biến, việc so sánh các loại gỗ An Cường, Thái Lan, Malai có thực sự dễ dàng hay không?

Phân biệt gỗ An Cường – Thái Lan bằng mắt thường

Nhìn bằng mắt thường, bề mặt cắt của 2 loại gỗ đều có màu sắc, độ mịn tương tự nhau. Bên cạnh đó, trong cùng 1 lô hàng, màu sắc phần lõi xanh của An Cường có sự thay đổi, không có màu sắc cố định.

Vì vậy không thể lấy màu sắc dùng làm tiêu chí đánh giá nguồn gốc vãn gỗ đến từ nhà cung cấp nào.

Trong cùng một cuốn Catalogue của An Cường, màu sắc ván gỗ đã có sự khác biệt
Trong cùng một cuốn Catalogue của An Cường, màu sắc ván gỗ đã có sự khác biệt

Cưa lấy mùn gỗ

Trong bài kiểm tra này, HOMY đã sử dụng cưa tay để kiểm tra độ chắc chắn, đồng thời lấy mùn gỗ để so sánh. Kết quả cho thấy không có sự khác biệt giữa gỗ An Cường và gỗ Thái Lan.

Qua hai bài kiểm tra cơ bản trên, có thể kết luận rằng, rất khó để nhận biết được chính xác gỗ của đúng đơn vị sản xuất đối với người tiêu dùng phổ thông.

Nếu bạn đặt nội thất làm từ gỗ An Cường và đang phân vân liệu xưởng gỗ công nghiệp mình lựa chọn có sử dụng đúng chất liệu gỗ hay không? Hãy liên hệ trực tiếp nhà cung cấp An Cường tại đây để được kiểm định chính xác nhất.

Mặc dù có thể kiểm tra được chất lượng gỗ thông qua nhà cung cấp, tuy nhiên điều này không những làm mất thời gian mà việc đền bù, tranh chấp nếu có cũng sẽ phức tạp.

Homy khuyên bạn nên lựa chọn các công ty thiết kế nội thất uy tín, lâu năm để được đảm bảo về chất lượng sản phẩm sau khi lắp đặt.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 091 726 6996 hoặc đăng ký hẹn gặp kiến trúc sư TẠI ĐÂY. Nếu có nhu cầu tư vấn về thiết kế và thi công nội thất, quý khách có thể chat với tư vấn viên qua Zalo TẠI ĐÂY.

Subscribe
Notify of
guest
5 Bình luận
Bình luận mới
Bình luận cũ Nhiều đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Tuấn
Tuấn

chất lượng sản phẩm theo túi tiền của khách. hàng nào cũng có, loại nào cũng có.
Mình chọn đơn vị thiết kế thi công lắp đặt mà thấy hài lòng về dịch vụ tư vấn, làm việc chuyên nghiệp, thời gian thiết kế và sản xuất lắp đặt nhanh thì chọn.

Bằng
Bằng

Các công ty thấy toàn cạnh tranh bằng giá là chính, chất lượng thì không biết như nào. chỉ khổ mấy ông bà tham rẻ đâm đầu vào rồi sau ngồi khóc bằng tiếng mán

Trung
Trung

Vụ thật giả này rất là mệt, ban đầu tôi cũng tìm mấy bên, bên nào rẻ thì làm, thấy cũng cam kết các kiểu. Bây giờ bàn giao nhìn sản phẩm đến chán, tôi muốn check xem có đúng An cường không, gọi điện lên an cường thì báo là phải có hóa đơn, gọi hỏi xưởng thì xưởng lý do nọ kia, mà sản phẩm thì phủ melamine lên rồi, bây giờ muốn kiểm tra cũng chả được.

Sơn Nguyễn
Sơn Nguyễn

Đúng là chán thật, An Cường đứng đầu về mảng này mà không có dấu hiệu nhận biết cụ thể.

Hùng
Hùng

Mình có ông anh bên nhà vợ mở xưởng nội thất ở Thạch thất, ông cũng làm nghề hơn 10 năm. Đợt rồi làm nhà có hỏi ông về làm nội thất, ông ấy chia sẻ về nghề của mình. mình kể lại cho mọi người tham khảo

– Ông anh mình hiện đang làm cho khoảng 6-8 công ty nội thất liên tục luân phiên nhau.
– Các công ty nội thất uy tín lâu năm hoặc các thương hiệu xác định xây dựng thương hiệu thì họ có đơn hàng đều đặn, người trước làm giới thiệu người sau. Vậy nên những công ty này yêu cầu cao như:
+ Chất liệu gỗ phải đúng theo yêu cầu, đường nét phải chuẩn chỉnh, đẹp đẽ (Chính vì thế nên ông cũng phải đầu tư thêm máy móc, như hồi xưa là làm thủ công)
+ Nếu bên công ty họ kiểm tra thấy có hàng nhái thì xưởng nghỉ làm luôn, họ không đánh đổi uy tín gây dựng bao năm chỉ vì một ít lợi nhuận nhỏ.

– Đối với các công ty mới mở làm giá rẻ như hiện nay
+ Không có kinh nghiệm, làm qua loa bởi chủ yếu là sinh viên mới ra trường hoặc đi làm 1~2 năm, mở theo trào lưu start-up, năng lực thì không có.
+ Do mới nên nguồn hàng không đều đặn, nếu có khách thì gặp phải khách kỳ kèo, cò kè các kiểu nên họ làm giá rẻ sau đó yêu cầu xưởng trà trộn hàng nháu để giảm chi phí. Bởi nếu không có nguồn thu thì họ cũng tèo sớm.
+ Nhiều người nhận với khách là làm gỗ chuẩn nhưng lại ép giá xưởng, nên để xưởng có lợi nhuận với mấy công ty này thì họ cũng trộn luôn hàng nhái vào.

Cái này là riêng về đồ gỗ, còn đồ sơn, sắt cũng có rất nhiều kiểu mà đúng là không phải người trong cuộc thì khó mà biết.

Minh kể cái này để mọi người có góc nhìn thực tế, giá thành và chất lượng luôn đi cùng với nhau chứ không thể muốn chất lượng mà giá phải rẻ được. Vậy nên mọi người nên chọn một nha sản xuất uy tín lâu năm thì sẽ yên tâm hơn.