Tủ bếp Module là gì? ưu nhược điểm của tủ bếp Module

Xu hướng thiết kế và thi công tủ bếp ngày càng hướng tới sự chắc chắn, thẩm mỹ và tiện dụng. Do đó, tủ bếp theo dạng Module được nhiều KTS lựa chọn. Vậy tủ bếp Module có gì đặc biệt mà lại phổ biến đến vậy?

Tủ bếp Module là gì?

Tủ bếp Module là tủ bếp được đóng theo từng khoang riêng biệt. Sau đó ghép các khoang lại cạnh nhau tạo thành tủ bếp hoàn chỉnh.

Các Module bên trên của tủ bếp
Các Module bên trên của tủ bếp
Module các ngăn kéo tủ bếp dưới

Ưu điểm của tủ bếp Module

Chắc chắn hơn: Do được cấu tạo từ nhiều khối khác nhau. Vậy nên các Module được đảm bảo về độ chắc chắn khi treo trên tường. Có khả năng chịu lực tốt hơn so với các loại tủ bếp thông thường cùng chất liệu.

Linh hoạt trong sửa chữa và di chuyển: Nhờ cấu thành từ nhiều khối riêng biệt. Vậy nên khi có hỏng hóc từng phần, chúng ta chỉ cần thay nguyên phần khoang bị hỏng. Các khoang còn lại giữ nguyên giúp tiết kiệm chi phí.

Tủ bếp theo dạng Module được phối để đổi mới không gian sống

Có thể thay đổi một phần làm đổi mới không gian sống: Khi đã nhàm chán với không gian cũ. Bạn hoàn toàn có thể thay thế một phần bằng cách phối hợp với một màu khác. Sự thay thế và kết hợp nhỏ này có thể mang lại thay đổi rõ rệt trong căn hộ.

>> Tìm hiểu thêm về tủ bếp gỗ công nghiệp tại đây

Nhược điểm của tủ bếp Module

Chi phí cao hơn so với tủ bếp thông thường: Đối với dạng tủ thông thường, thay vì mỗi khoang một vách thì với dạng Module, mỗi khoang sẽ mất tới 2 vách dẫn đến tăng chi phí.

Giảm diện tích sử dụng: Bởi mỗi khoang bị tăng thêm một vách nên diện tích sử dụng sẽ bị giảm đi một phần tùy vào số lượng khoang yêu cầu. Do đó, nếu không gian dành cho bếp nhỏ, hãy cân nhắc về diện tích trước khi quyết định nên làm tủ bêp theo dạng nào.

Lắp đặt phức tạp, tốn nhiều thời gian: Do tách riêng thành từng Module nên phải căn chỉnh từng khoang sao cho đều. Trong khi với loại tủ bếp thông thường chỉ cần căn chỉnh 1 lần là có thể lắp đặt được.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 091 726 6996 hoặc đăng ký hẹn gặp kiến trúc sư TẠI ĐÂY. Nếu có nhu cầu tư vấn về thiết kế và thi công nội thất, quý khách có thể chat với tư vấn viên qua Zalo TẠI ĐÂY.

Subscribe
Notify of
guest
1 Bình luận
Bình luận mới
Bình luận cũ Nhiều đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Lan Anh
Lan Anh

làm tủ bếp kiểu này đến lúc hỏng thì dễ thay hơn, vs cả chắc chắn chứ tủ kiểu gom thành cả cụm rồi đóng lên tường cảm giác dùng hơi sợ sợ