Thiết kế giếng trời giữa căn nhà giúp đón ánh nắng tự nhiên

Chủ nhà là một cặp vợ chồng trẻ mới cưới, nhu cầu cải tạo lại căn nhà cũ với mong muốn mang lại không gian sống xanh cho gia đình.

Ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất 6m mặt tiền và 21m chiều sâu nằm đối diện cánh đồng của đại Học James Cook.

Dựa vào những yêu cầu của chủ nhà, các kiến trúc sư (KTS) đã lấy cảm hứng từ những vườn cây trong khu phố. Căn nhà đã được thiết kế và thi công để ánh sáng và cây xanh có thể xuất hiện bên trong ngôi nhà.

Đối với hầu hết các căn nhà ống, gia chủ sẽ tối ưu hóa diện tích bởi không gian hạn chế. Vậy nên tất cả bên trong ngôi nhà đều tối, chỉ có mặt trước mới có thể đón ánh sáng tự nhiên. Ý tưởng của các KTS là tạo thêm không gian thay vì tối đa hóa diện tích sử dụng.

Một hàng cây xanh được trồng ở phía mép đằng trước ngôi nhà nhằm tạo ra sự cách biệt với tường nhà kế bên. Không gian mở thông xuống phía dưới đóng vai trò đưa ánh sáng vào trong nhà. Nhờ thế, từ phòng khách có thể nhìn thấy những hàng cây leo trèo lên tầng 2, nơi đặt phòng ngủ chính.

Tại trung tâm, một giếng trời được thiết kế giữa phòng ăn và phòng bếp tạo ra một nơi lý tưởng cho các hoạt động của hai vợ chồng trẻ.

Phòng ngủ chính được hướng ra phía trước mặt tiền và đón nhận tới hai khoảng không gian mở đón ánh nắng và gió tự nhiên.

Để tránh ánh nắng mặt trời phía tây, các kiến trúc sư đã thiết kế các các thanh dọc chắn phía trước ngôi nhà. Những thanh chắn này còn làm tăng tính nổi bật và tạo sự riêng tư cho gia chủ.

Dưới đây là một số hình ảnh chi tiết bên trong căn hộ

Có 2 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *