Căn nhà độc đáo bởi tông màu đen xám đón sáng tự nhiên

Căn nhà hẹp, nằm giữa, 2 bên là hàng xóm được cải tạo từ một ngôi nhà gỗ cũ không còn phù hợp cho 5 thành viên trong gia đình.

Mặt tiền căn nhà với các khe hở đón sáng tự nhiên
Mặt tiền căn nhà với các khe hở đón sáng tự nhiên

Với kinh nghiệm làm nhà lâu năm, các kiến trúc sư (KTS) đã cải tạo từ một ngôi nhà cũ thành căn nhà mới hiện đại màu đen theo ý của gia chủ, tông màu này đã làm cho ngôi nhà trở nên nổi bật nhất khu phố.

Để không gian bên trong trở nên rộng rãi hơn, các KTS đã thiết kế tối ưu các lối đi, một số bức tường được dựng lên để tạo không gian riêng tư cho căn phòng bên trong.

Lối đi được tối ưu hóa diện tích
Lối đi được tối ưu hóa diện tích

Ngôi nhà được thiết kế hiện đại với các đường khối thẳng tắp, mặt tiền được tạo bởi các khe hở đón ánh sáng từ bên ngoài nhưng vẫn tạo được sự riêng tư cho gia chủ. Đây cũng là thiết kế đặc trưng của căn nhà khiến nó trở lên nổi bật khi nhìn từ bên ngoài vào.

Căn nhà với phong cách gây ấn tượng cho người đi qua lại

Tại những không gian chung như phòng khách, bếp được thiết kế tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Khu bàn ăn được điều chỉnh bằng cửa trượt ẩn, bởi vậy có thể tách không gian ăn uống với không gian bếp riêng biệt.

[images-comparison image_1=”https://homy.vn/wp-content/uploads/2020/03/Mau-nha-dep-can-nha-noi-bat-voi-tong-mau-den-xam-24.jpg” image_2=”https://homy.vn/wp-content/uploads/2020/03/Mau-nha-dep-can-nha-noi-bat-voi-tong-mau-den-xam-25.jpg”]

Phòng ngủ được đặt xung quanh không gian sinh hoạt chung bằng một cầu thang đứng có chiều cao gấp đôi các phòng còn lại. Phong cách thiết kế này giúp cho các căn phòng có thể đặt thêm cửa sổ đón ánh sáng và gió tự nhiên giúp lưu thông không khí.

Các khẻ hở mặt tiền đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp không khí, gió và ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà.

Xem thêm một số hình ảnh từ căn nhà đặc biệt này

Nguồn: Archdaily

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 091 726 6996 hoặc đăng ký hẹn gặp kiến trúc sư TẠI ĐÂY. Nếu có nhu cầu tư vấn về thiết kế và thi công nội thất, quý khách có thể chat với tư vấn viên qua Zalo TẠI ĐÂY.

Subscribe
Notify of
guest
1 Bình luận
Bình luận mới
Bình luận cũ Nhiều đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
lan nguyên
lan nguyên

đen thế này liệu có bị hấp thụ nhiệt không nhỉ