Ngôi nhà “Hòa mình” vào thiên nhiên bên bờ sông Đuống

Điểm đặc biệt của không gian này là tính “trong suốt” hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên hiện hữu.

Thông tin về công trình

  • Địa chỉ: Bắc Cầu, Ngọc Thuỵ, Hà Nội, Việt Nam
  • Khu đất: 84m2
  • Mật độ xây dựng: 0.62
  • Diện tích xây dựng: 64m2 + 29m2 vườn trên mái
  • Kết cấu: thép
  • Vật liệu xây dựng: kính, tole mạ kẽm, sàn bê tông mài,
  • Thời gian thực hiện dự án: 2018-2020
  • Hoàn thành: 09/2020
  • Team thiết kế: vn-a (visual network art architecture)
  • Kiến trúc sư chủ trì: Vũ Trường Giang
  • Nhóm thiết kế: Nguyễn Vinh Đăng, Huỳnh Thị MỹLinh, Lê Minh Dương
  • Hình ảnh: Hoàng Lê, vn-a
Toàn bộ không gian căn nhà như được hòa vào từng mảng thực vật một cách xen kẽ

Ví như một trạm dừng chân nhỏ nằm ngay bên bờ sông Đuống. Ngôi nhà nhỏ nằm tại Bắc Cầu hòa mình vào thảm thực vật xen kẽ. Ngôi nhà làm bằng kính “trong suốt” dường như không có hình hài cụ thể trong không gian.

Không gian xung quanh được bao bọc bằng cửa kính
Hệ thực vật xung quanh đóng vai trò là lớp vỏ bọc cho ngôi nhà.

Toàn bộ hệ thực vật xung quanh ngôi nhà là lớp bao bọc quan trọng cho ngồi nhà. Nhờ có gió sông và vách trượt tư do nên không gian bên trong luôn có những luồng thông khí tối ưu lưu thông. Các lớp không gian dày chồng chéo làm cho ngôi nhà hòa mình với thiên nhiên, “cộng sinh” với hệ cây xung cổ thụ của khu đất.

Một số hình ảnh khác của công trình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *