Đẩy mạnh kết quả sản xuất nhờ nâng cao chỉ số hạnh phúc

Áp dụng chỉ số hạnh phúc, xưởng sản xuất nội thất HOMY có nhiều bước tiến mới trong việc nâng cao năng suất lao động, tăng sức cạnh tranh.

Theo nghiên cứu tại một công ty viễn thông của Anh, do Trường Kinh doanh Said (thuộc Đại học Oxford) thực hiện, cho thấy rằng, những người lao động hạnh phúc có năng suất cao hơn 13%. Nghiên cứu đó đã theo dõi 1.800 công nhân và cảm xúc hạnh phúc của cá nhân họ trong một loạt tuần.

Vì vậy, các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có HOMY đã rất nhanh nhạy trong việc đổi mới cơ chế, áp dụng  giải pháp nâng  cao chỉ số hạnh phúc để tăng năng suất lao động.

Theo đó, doanh nghiệp duy trì công việc ổn định qua mỗi tháng để người lao động ổn định cuộc sống. Quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của công nhân. Doanh nghiệp cũng vạch ra lộ trình thăng tiến rõ ràng với chính sách lương thưởng cụ thể, tạo ra sự công bằng trong môi trường làm việc.

Kết quả là nhờ áp dụng các biện pháp nâng cao chỉ số hạnh phúc cho nhân viên mà năng suất làm việc tăng liên tục qua các năm. Trong đó, tính đến giữa năm 2021, năng suất lao động tăng hơn 5% so với cùng kỳ năm ngoái, đáp ứng tiến độ hàng loạt dự án thiết kế nội thất. Sản phẩm cũng đạt tiêu chuẩn cao về kỹ thuật và an toàn, cho thấy trình độ tay nghề đang ngày càng được nâng cao.

Người lao động làm việc tại xưởng sản xuất nội thất HOMY

Cũng nhờ việc tăng năng suất lao động và chất lượng, từ năm 2020 – giữa năm 2021, doanh nghiệp liên tiếp nhận thêm nhiều dự án cả trong và ngoài tỉnh.

Theo chia sẻ, các công nhân được chuẩn bị bữa trưa hàng ngày, đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm, có khu vực ngủ nghỉ buổi trưa. Doanh nghiệp cũng bố trí nhà ở cho công nhân nhà xa, nhất là trong mùa dịch. Khu nhà ở có đầy đủ điều hòa, bình nóng lạnh, chăn màn cho công nhân và bữa tối cũng do công ty chi trả.

Ngoài ra, mỗi công nhân cũng được định hướng nghề nghiệp và hướng phát triển sau khi làm việc tại đây. Trong đó có lộ trình thăng tiến rõ ràng với yêu cầu về trình độ tay nghề và thời gian gắn bó để bổ nhiệm lên các vị trí cao hơn như tổ trưởng, quản đốc…

“Mỗi người công nhân đều đóng góp vào sự phát triển và thành công của doanh nghiệp. Chúng tôi rất biết ơn điều đó và luôn mong muốn được trao lại niềm hạnh phúc hơn nữa cho họ”- Giám đốc HOMY chia sẻ.

Nguồn: Báo Lao Động

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 091 726 6996 hoặc đăng ký hẹn gặp kiến trúc sư TẠI ĐÂY. Nếu có nhu cầu tư vấn về thiết kế và thi công nội thất, quý khách có thể chat với tư vấn viên qua Zalo TẠI ĐÂY.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments