Tính chi phí xây nhà trọ tiết kiệm hoàn vốn nhanh

Dịch vụ cho thuê nhà trọ trở thành lĩnh vực kinh doanh hấp dẫn tại các TP lớn. Tuy nhiên, làm thế nào để xây nhà trọ tiết kiệm và hút nhiều khách thì không dễ dàng. Bật mí từ một số chuyên gia Homy sẽ chỉ cách để bạn xây nhà trọ tối ưu chi phí nhất.

1. Tính chi phí xây nhà trọ tiết kiệm như thế nào?

Xây nhà tiết kiệm có nghĩa là việc bạn tính toán hướng xây dựng rẻ nhất có thể. Việc làm này giúp bạn cắt bỏ đi một số nguồn chi không cần thiết mà vẫn mang lại lợi nhuận sau này. Vậy cách tính như thế nào? Có phải cứ mua vật liệu xây dựng rẻ, thuê nhân công rẻ là được không? HOMY sẽ chỉ ra cho bạn kinh nghiệm xây nhà trọ tiết kiệm chi phí ngay sau đây.

Tính chi phí xây nhà trọ tiết kiệm
Tính chi phí xây nhà trọ tiết kiệm sẽ giải quyết vấn đề lớn về mặt chi phí

Cần tính được chi phí xây nhà trọ dựa trên diện tích đất

Diện tích đất xây dựng là tổng thể diện tích của của phần đất xây, bao gồm cả phần mái ngói (mái tôn) và sân nhà. Sau khi đã nắm được diện tích cần xây, bạn sẽ hạch toán kinh phí theo từng hạng mục. Nhưng trước hết, bạn phải tính toán được chi phí phải bỏ trên một mét vuông thi công.

Mỗi một quy mô xây dựng sẽ có mức đơn giá thi công trên một mét vuông khác nhau. Trọ càng xây bé thì giá thành càng cao, chẳng hạn nếu khu đất thi công nhỏ dưới 150m2 sẽ tốn chi phí hơn so với khu đất 250m2. Tuy nhiên, mức giá này chỉ dao động và chênh lệch khoảng từ 200.000đ đến 300.000đ tuỳ từng đơn vị nhà thầu. 

>> Tham khảo cách lựa chọn nhà thầu uy tín tại đây

Bên cạnh đó, chi phí cũng tùy thuộc vào kiểu thiết kế nhà trọ. HOMY lấy ví dụ thực tế để bạn dễ dàng hình dung hơn về chi phí thi công chưa bao gồm vật liệu.

 • Thi công nhà trọ cấp 4 thường, khoảng dao động từ 750.000đ đến 1.1 triệu đồng/m2.
 • Thi công nhà trọ cấp 4 có gác xép, khoảng dao động từ 1.050.000 đến 1.4 triệu đồng /m2.
 • Thi công nhà trọ đổ tấm, khoảng dao động từ 1.3 đến 1.5 triệu đồng/m2.
Thi công nhà trọ có gác xép sẽ tốn chi phí hơn
Thi công nhà trọ có gác xép sẽ tốn chi phí hơn

Như vậy, nếu muốn tiết kiệm tối đa chi phí xây nhà trọ, bạn cần tham khảo giá cả trên thị trường. Sau đó, so sánh sự chênh lệch mà từng đơn vị nhà thầu cung cấp. Cuối cùng, chọn lấy một nhà thầu uy tín, cung cấp dịch vụ giá thành phải chăng nhất. Bạn sẽ tiết kiệm được kha khá, nếu như thành công. 

>> Xem thêm kinh nghiệm xây nhà quan trọng giúp tiết kiệm chi phí tại đây

Tính chi phí xây nhà trọ dựa trên từng hạng mục xây dựng

Sau khi đã tìm kiếm được một đơn vị thầu uy tín, dịch vụ giá phải chăng. Tiếp theo, bạn cần chú ý đến việc mua vật liệu và vật tư xây dựng, bao gồm : sắt, thép, xi măng, cát, gạch,… Tuy nhiên, sẽ khó để bạn có thể tính bởi mỗi nơi lại cung cấp vật liệu với giá thành khác nhau. Vì vậy, bạn hãy tiếp tục tham khảo giá trên thị trường. Đôi khi chỉ tiết kiệm được vài trăm đồng, vài nghìn trên một món vật liệu, nhưng có thể dành được khoản lớn lên đến vài trăm nghìn nếu mua nhiều. 

Tính chi phí xây nhà trọ trên phần thô

Tất cả các chi phí xây nhà trọ liên quan đến phần thô sẽ bao gồm : 

 • Phần móng nhà.
 • Dựng cột, kiếng bằng các loại bê tông cốt thép.
 • Đổ bê tông nền nhà.
 • Quá trình xây dựng và tô, trát toàn bộ gian nhà.
 • Chi phí lắp đặt các hệ thống quan trọng như: điện, nước, mạng internet.
 • Chi phí lắp đặt hệ thống nhà vệ sinh, bể tự hoại. 

Tìm hiểu thêm những lưu ý khi xây nhà phần thô

Tính chi phí xây nhà sau khi hoàn thiện phần thô

Phần còn lại sẽ bao gồm các hạng mục như sơn, vôi ve nhà, ốp gạch lát nền, lắp đặt một số các dụng cụ cần thiết như quạt, đèn,… Đơn vị thi công sẽ tư vấn cho bạn nên chọn lựa những trang bị nội thất nào là tốt và phù hợp nhất. 

Bảng giá tham khảo của các vật tư hoàn thiện
Bảng giá tham khảo của các vật tư hoàn thiện

Tuy nhiên, nếu muốn xây nhà tiết kiệm thì bạn cũng có thể tự tìm kiếm nguồn cung rẻ hơn. 

2. Một số lưu ý khi xây nhà trọ nhằm tiết kiệm chi phí

Tại mỗi khu vực xây dựng, chi phí xây nhà trọ cũng sẽ có sự chênh lệch đáng kể. Vì thế, ngay từ đầu bạn cần tính toán được tổng chi phí phải bỏ ra và dự trù nguồn vốn. Việc làm này là một bước đệm vững chắc, giúp công trình diễn ra suôn sẻ, thu hút được nhiều khách trọ về lâu dài.

chi phí xây nhà trọ

Để hạn chế tối đa kinh phí xây dựng phải bỏ ra, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Nếu tính kinh doanh lâu dài, bạn nên chọn những nguyên vật liệu có chất lượng cao. Ví dụ như xây nhà bạn có thể chọn bê tông siêu nhẹ, có chi phí rất tốt mà chất lượng bền bỉ. Xem đánh giá về bê tông siêu nhẹ khi xây nhà tại đây.
 • Lựa chọn nguồn cung vật liệu xây dựng giá tốt tại những cơ sở uy tín.
 • Lựa chọn thiết kế tối ưu nhất, đơn giản và tiết kiệm diện tích.
 • Lựa chọn đơn vị thầu uy tín, nhân công có tay nghề cao.

Lưu ý quan trọng nhất vẫn là tìm kiếm đơn vị thi công uy tín, chất lượng, nắm bắt được tâm lý khách hàng. 

Như vậy, ngay khi đã chuẩn bị xong kế hoạch kinh doanh nhà trọ, bạn nên tìm kiếm nhà thầu uy tín, để có thể gửi gắm niềm tin. Họ sẽ tư vấn cụ thể cách tính chi phí xây nhà trọ tiết kiệm và đảm bảo cho chất lượng công trình. 

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 091 726 6996 hoặc đăng ký hẹn gặp kiến trúc sư TẠI ĐÂY. Nếu có nhu cầu tư vấn về thiết kế và thi công nội thất, quý khách có thể chat với tư vấn viên qua Zalo TẠI ĐÂY.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments