Cách lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Tìm kiếm một nhà thầu xây dựng uy tín là yếu tố quyết định sự bền vững của ngôi nhà. Dưới đây là một số cách thức phân biệt thầu thi công xây dựng giúp bạn đưa ra lựa chọn chính xác.

nhà thầu uy tín

Kinh nghiệm tìm nhà thầu xây dựng uy tín 

Rất khó để biết nhà thầu xây dựng có chất lượng giống như quảng cáo đưa ra hay không? Việc nhà thầu muốn nhận được công trình và sẵn sàng đưa ra những cam kết vượt ngoài khả năng là điều không hiếm. Khách hàng cần tỉnh táo, xem xét kỹ lưỡng trước khi đặt bút ký hợp đồng.

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm. Homy sẽ chỉ ra cho bạn một số cách để đánh giá nhà thầu xây dựng trọn gói uy tín tại Hà Nội.

Tìm nhà thầu xây dựng dựa trên tiêu chí 

Nhà thầu xây dựng có pháp lý rõ ràng

Giấy phép kinh doanh, địa chỉ văn phòng, mã số thuế, tư cách pháp nhân… là những thông tin bước đầu khẳng định tính hợp pháp của một nhà thầu xây dựng. Những yếu tố này cho thấy nhà thầu hay công ty đó chịu sự quản lý của nhà nước. Khi ấy quyền lợi của bạn sẽ được pháp luật bảo hộ.

Ngoài ra, qua các thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng website hay trang mạng xã hội. Bạn có thể đánh giá được nhà thầu bạn có ý định hợp tác có uy tín hay không.

Nhà thầu xây dựng có tác phong chuyên nghiệp

Tác phong chuyên nghiệp của nhà thầu sẽ thể hiện qua kỹ năng, chất lượng và năng suất thi công. Chỉ cần để ý cách làm việc, bạn sẽ thấy nhà thầu nào có tác phong chuyên nghiệp và nhà thầu nào làm ăn cẩu thả, đại khái. 

Khi làm việc, nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp sẽ luôn quản lý nhân công cẩn thận. Tuân thủ kỹ luật và an toàn lao động.

Mọi công việc giao khoán đều được thực hiện theo kế hoạch, đảm bảo đúng thời gian. Mặt khác, khi hoàn thành nhà thầu xây dựng cũng quán xuyến nhân công giữ gìn vệ sinh, gọn gàng.

Nhà thầu xây dựng khi làm việc với khách hàng lần đầu, sẽ đưa ra tư vấn tỉ mỉ. Trao đổi công việc với họ rất dễ hiểu, giúp bạn hình dung nhanh chóng bản vẽ thiết kế. Hỗ trợ trong quá trình chỉnh sửa, thêm bớt chi tiết cho bản vẽ. 

Nhà thầu xây dựng có kinh nghiệm lâu năm

Kinh nghiệm là yếu tố tiên quyết đánh giá chất lượng, uy tín một nhà thầu xây dựng. Với nhà thầu xây dựng có kinh nghiệm, họ không còn bỡ ngỡ trong quy trình làm việc. Nhà thầu giỏi đã có một ‘công thức’ làm việc chung, và có cả bộ phương án giải quyết cho những tình huống cấp bách. Khi làm việc với nhà thầu xây dựng này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Ngược lại với nhà thầu kém chất lượng, Quý vị sẽ gặp không ít tình huống ‘dở khóc dở cười’. Ví dụ như thiếu gạch, thiếu xi măng do không tính toán kịp, cốt móng trộn không đều, đi sai đường điện,…. Với tình huống này không chỉ nhà thầu lúng túng trong cách giải quyết, mà còn ảnh hưởng tới tiến độ công trình. Gây ra sự khó chịu và thiếu tin tưởng giữa 2 bên.

Trình độ đội ngũ công nhân, kỹ sư giám sát 

Đội ngũ công nhân, kỹ sư giám sát là lực lượng nòng cốt cho mỗi công trình. Do đó, khảo sát trình độ nguồn lực này cũng là một cách đánh giá uy tín của nhà thầu. Thông thường để nhận biết trình độ đội ngũ công nhân, kỹ sư bạn cần phải đi vào công trình thực tế. Tuy nhiên có một cách là bạn hãy xin tham quan các công trình họ đang thực hiện, để tham khảo chất lượng cũng như tác phong làm việc.

công nhân mặc đồ bảo hộ

Nhà thầu xây dựng có bảng giá niêm yết

Về phần giá cả, trước hết khoan hãy bàn đến vấn đề đắt rẻ, mà hãy chú ý đến từng chi tiết nhỏ, sự rõ ràng của từng hạng mục trong bảng báo giá xây nhà. Một nhà thầu xây dựng uy tín sẽ đưa ra những báo giá cụ thể, công khai trên giấy tờ. 

Có những nhà thầu xây dựng chào giá thấp hơn nhiều so với những nhà thầu khác. Thậm chí họ còn báo giá mỗi lúc một kiểu. Hãy thận trọng trước khi ký hợp đồng, bởi trường hợp này không hiếm. Khi giá xây nhà quá rẻ, các nhà thầu xây dựng sẽ tìm cách kiếm các khoản khác bù vào như: tăng phí nguyên, vật liệu; thuê nhân công; chi phí bảo vệ,… phát sinh liên tục trong qua trình thi công.

Tóm lại, kinh nghiệm xương máu là tuyệt đối không chọn nhà thầu giá rẻ nếu thực sự mong muốn một ngôi nhà đẹp về thẩm mỹ, tốt về công năng, xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Tìm đơn vị xây dựng dựa trên tìm kiếm Internet

Hiện nay thời đại công nghệ giúp con người dễ dàng tìm kiếm dịch vụ mình mong muốn chỉ thông qua một cú nhấp chuột. Với một vài câu hỏi đơn giản như: “tìm nhà thầu thi công xây dựng”. “Các nhà thầu xây dựng uy tín Hà Nội”. “Cần tìm nhà thầu thi công xây dựng chuyên nghiệp”…. là bạn vị đã có hàng nghìn kết quả trả lời cho mình.

Tuy nhiên giữa hàng nghìn kết quả, phần trăm may rủi cũng khá cao vì bạn không biết được đâu là nhà thầu uy tín và nhà thầu kém chất lượng.

Tìm đơn vị xây dựng qua giới thiệu bạn bè, người thân 

Một cách truyền thống hơn có thể áp dụng là thông qua giới thiệu của bạn bè, người thân. Cách tìm này rất phổ biến, thậm chí đã trở thành thói quen của người Việt. Thế nhưng rất khó khẳng định được kết quả là đúng hay sai, bởi chỉ là cảm nhận chủ quan của họ. Nếu xảy ra các vấn đề khiếu nại, còn khiến bạn lo nghĩ đến mối quan hệ khó xử của người thân, bạn bè. 

Hiểu về quy trình xây dựng nhà tiêu chuẩn

Hình dung cụ thể về quy trình xây dựng nhà giúp quý vị bớt bỡ ngỡ khi làm việc với đơn vị thi công. Quy trình xây dựng nhà tiêu chuẩn gồm các bước sau:

  • Làm việc với nhà thầu xây dựng
  • Xin giấy phép xây dựng nhà.
  • Thiết kế, hoàn thiện hồ sơ xây dựng.
  • hợp đồng xây nhà, chọn ngày khởi công.
  • Chuẩn bị mặt bằng, bàn giao cho đơn vị thi công.
  • Kiểm tra, giám sát thi công các loại móng, và phần khung xương.
  • Kiểm tra, giám sát giai đoạn hoàn thiện, các phần xây dựng hoàn thiện.
  • Sản xuất, gia công lắp đặt đồ nội thất cho căn nhà.
  • Thủ tục hoàn công, cập nhập sổ đỏ, sổ hồng.

Các hình thức làm việc cùng nhà thầu xây dựng

Hiện nay việc thuê nhà thầu xây dựng cho công trình nhà ở thường diễn ra theo 3 hình thức: Xây dựng phần thô và nhân công trọn gói, Giao khoán nhân công và Xây dựng trọn gói (chìa khóa trao tay).

– Thi công phần thô và nhân công trọn gói: Đây là hình thức nhà thầu xây dựng cung cấp toàn bộ vật tư và thi công hoàn thiện phần thô. Nhiều gia chủ lo ngại nhà thầu sẽ ăn bớt vật tư. Tuy nhiên viễn cảnh đó chỉ xảy ra khi chọn phải nhà thầu xây dựng yếu kém, không đủ uy tín. Thường là những đơn vị thi công nhỏ lẻ không có chứng chỉ hành nghề.

– Giao khoán nhân công: Là hình thức gia chủ tự quyết định trong việc lựa chọn và mua vật tư. Đơn vị nhà thầu chỉ cung cấp nhân công và giám sát quá trình thi công. Hình thức này làm cho gia chủ mất nhiều thời gian và dễ tiêu tốn nhiều chi phí cho vật tư khi không có đủ chuyên môn và mối quan hệ.

– Thi công trọn gói (chìa khóa trao tay): Là hình thức nhà thầu sẽ đảm nhận toàn bộ công việc thi công từ lựa chọn vật tư. Thi công phần thô đến hoàn thiện công trình. Là sự lựa chọn phù hợp dành cho những gia chủ không chuyên, bận rộn, muốn tiết kiệm thời gian và chi phí.

Với những đề mục trên, Homy hi vọng Quý vị sẽ lựa chọn được những nhà thầu uy tín để đảm bảo chất lượng cho tổ ấm của mình.

Nếu vẫn cảm thấy khó khăn hãy liên hệ đến Homy để nhận được sự tư vấn tận tình của chúng tôi.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 091 726 6996 hoặc đăng ký hẹn gặp kiến trúc sư TẠI ĐÂY. Nếu có nhu cầu tư vấn về thiết kế và thi công nội thất, quý khách có thể chat với tư vấn viên qua Zalo TẠI ĐÂY.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments