Các câu hỏi thường gặp khi xây nhà

Câu hỏi 1: Tại sao trên thị trường có một số đơn vị thi công cùng quy mô diện tích nhưng đơn giá phần thô lại thấp hơn của Homy?

Trả lời: Với gói xây nhà trọn gói, mỗi công ty sẽ tùy vào cách thức tổ chức sao cho phù hợp với doanh nghiệp và chất lượng hoàn thiện cho khách. Homy và các đơn vị thi công khác có thể sẽ dựa vào các tiêu chí khác nhau để tính giá như: Cách tính diện tích, báo giá xây nhà, Vật tư sử dụng, Hạng mục thi công, Chất lượng nhân sự, Quy trình giám sát, Thương hiệu & đội ngũ chăm sóc khách hàng

Câu hỏi 2: Có nên xây nhà trọn gói không?

Trả lời: Tùy vào điền kiện thời gian, kiến thức về xây dựng của khách hàng để quyết định có nên sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói hay không. Đối với những khách hàng không có nhiều thời gian và không có nhiều hiểu biết về lĩnh vực xây dựng thì nên sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói để được đảm bảo về chi phí, thời gian & chất lượng công trình.

Câu hỏi 3: Tại sao giá xây tăng lên khi diện tích giảm dần?

Trả lời: Hợp đồng trọn gói tính theo m2 là hợp đồng khoán gọn. Nhà thầu và CĐT xác định hợp đồng ban đầu và thống nhất khoán gọn giá trị đó. Cơ sở để xác nhận là đơn giá và diện tích m2 sử dụng.
Trong quá trình thi công, có nhiều chi phí mà công trình có diện tích lớn hay nhỏ đều phải tốn tương tự nhu nhau (VD: bảo vệ công trình, chi phí quản lý, giám sát, vận chuyển xà, cổng rào,…) Vì vậy, đối với công trình quy mô diện tích nhỏ, đơn giá sẽ tăng lên nhằm bù đắp các chi phí đó.

Câu hỏi 4: Chủ đầu tư có nên cho thợ tiền bồi dưỡng không

Trả lời: Homy không khuyến khích việc chủ đầu tư cho thợ thêm tiền bồi dưỡng vì Homy đã trả lương & có chế độ thưởng phạt theo quy định. Tuy nhiên nếu chủ đầu tư vẫn muốn bồi dưỡng thì nên cho theo nhóm chứ không nên cho cá nhân riêng lẻ.

Câu hỏi 5: Tất cả hạng mục công trình đều đổ bê tông tươi phải không? Nếu không thì tại sao? Làm thế nào đảm bảo đủ chất lượng đổ bê tông tay?

Đối với công trình nhà ở dân dụng, chỉ đổ bê tông tươi khi điều kiện mặt bằng cho phép, xe bơm có thể bố trí đỗ đậu được. Tuy nhiên nếu mặt bằng cho phép thì một số hạng mục cũng không thể đổ bê tông tươi được vì khối lượng ít và thi công không liên tục nên chất lượng bê tông không đảm bảo.
Ngoài ra, với các hạng mục đổ bê tông trộn bằng máy nhỏ tại công trình cũng có tỷ lệ vật liệu theo tiêu chuẩn Việt Nam hiện hành, bởi thế nên chất lượng đều được đảm bảo. Nếu Chủ Đầu Tư lo ngại, có thể thí nghiệm kiểm tra tỷ lệ trước khi thi công hàng loạt.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 091 726 6996 hoặc đăng ký hẹn gặp kiến trúc sư TẠI ĐÂY. Nếu có nhu cầu tư vấn về thiết kế và thi công nội thất, quý khách có thể chat với tư vấn viên qua Zalo TẠI ĐÂY.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments