Thiết kế thi công nội thất giá rẻ và chất lượng sau 2 năm sử dụng

Công trình được thiết kế thi công nội thất giá rẻ sau 2 năm sử dụng đã xuống cấp và có nhiều lỗi trong quá trình thi công gây mất thẩm mỹ.

Trước khi tiến hành thay đổi lại diện mạo cho căn hộ, HOMY đã tranh thủ quay lại một số chi tiết có thiết kế và thi công bị lỗi và xuống cấp nghiêm trong mà đơn vị trước đó đã thi công.

Các lỗi trong quá trình thiết kế nội thất

Về phần thiết kế, ở vị trí tủ quần áo làm che mất một phần của đèn downlight. Qua đó gây mất thẩm mỹ, không tận dụng được hết ánh sáng.

Đèn downlight bi tủ che mất
Phần tủ làm che mất đền downlight

Trần thạch cao mà không xác định trước vị trí của điều hòa. Nên khi lắp điều hòa thì bị ăn vào diện tích của trần thạch cao. Theo chia sẻ của chủ nhà, có lần mở nắp điều hòa để vệ sinh đã phải phá trần.

Kích thước bị lịch do sử dụng dịch vụ thiết kế thi công nội thất giá rẻ
Kích thước không hợp lý, lắp đồ lên bị lỗi

Ở bên phía trong phòng ngủ, bàn trang điểm bị lấn vào vị trí của rèm. Khi thả rèm, ánh sáng bị lọt vào gây khó chịu và làm mất thẩm mỹ của căn phòng.

Theo kinh nghiệm của HOMY, những lỗi như trên đến từ việc khảo sát kích thước thực tế không chuẩn dẫn đến khi thi công bị thừa hoặc thiếu.

Lỗi do thi công

Tại công trình này, thi công nhiều lỗi làm cho chất lượng và thẩm mỹ không được như mong muốn. Chất lượng công trình xuống cấp nhanh sau 2 năm sử dụng.

Cạnh gỗ có nhiều vết dăm do sử dụng máy cưa bàn để cắt gỗ. Điều này khiến tủ kệ dễ bong tróc, làm thấm nước và hơi ẩm vào bên trong.

Cắt gỗ không chuẩn kích thước do thiếu máy móc hiện đại, phải cắt thủ công.
Điều này làm các cánh tủ bị lệch lạc, không đều nhau khi ghép lại.

Cắt gỗ bị thiếu gây mất thẩm mỹ
Cắt gỗ bị thiếu do không tính toán chuẩn kích thước ban đầu, sau khi lắp lên bị thiếu dẫn đến không khít gây mất thẩm mỹ, thiếu tinh tế

Việc cắt sai kích thước cũng khiến phần cánh bị thiếu, để lộ khe hở, tạo điều kiện cho gián, mối làm tổ.

Lỗi thi công thứ ba là đục lỗ bắt vít ẩu làm cho bản lề bị bung ra, khoét lỗ bản lề bị ngược bên.

Một ví dụ khác, là khoan bắt vít không khít khiến cho cánh của ngăn kéo bị xệ, không đóng lại được khít.

Sơn ẩu và kém chất lượng nên nhiều đồ đạc trong nhà có bề mặt sơn không được phẳng mịn, có vết lỗ chỗ. sử dụng sơn kém chất lượng, khiến nội thất dễ bị nứt và bong tróc chỉ sau 1 thời gian ngắn sử dụng.

Sơn bề mặt, cánh bị bong tróc gây ẩm mốc

Ở trong nhà vệ sinh dùng si măng để trát bù vào phần đá bị thiếu, nhìn rất mất thẩm mỹ.

Có nên sử dụng dịch vụ thiết kế thi công nội thất giá rẻ

Trên thị trường, chi phí thiết kế và thi công nội thất đều phụ thuộc vào chất lượng để quyết định giá thành.

Không phải cứ công ty thiết kế thi công nội thất giá rẻ là kém chất lượng. Điều này phụ thuộc vào chính sách của từng công ty. Tuy nhiên, để sản phẩm hoàn thiện tốt cần có nhiều thời gian tính toán, thiết kế và thi công. Bởi vậy để sản phẩm có chi phí rẻ mà chất lượng cao là điều không thể.

Mặc dù giá cả là yếu tố quan trọng, tuy nhiên khách hàng cũng không nên chọn những đơn vị có mức giá quá rẻ để tránh gặp phải “quả đắng” sau này.

Để tránh những lỗi đáng tiếc như trên xảy ra, quý khách hàng có thể liên hệ công ty thiết kế nội thất HOMY Việt Nam để được tư vấn cụ thể.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 091 726 6996 hoặc đăng ký hẹn gặp kiến trúc sư TẠI ĐÂY. Nếu có nhu cầu tư vấn về thiết kế và thi công nội thất, quý khách có thể chat với tư vấn viên qua Zalo TẠI ĐÂY.

Bài đăng trong chuyên mục Video
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments