6 điều đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Dưới đây là 6 điều đại kỵ trong phòng ngủ mà mọi người nên tránh để có những giấc ngủ yên bình và giúp tái tạo năng lượng.

1. Cửa phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh, phòng tắm là nơi có độ ẩm cao cùng với mùi hôi thối khó chịu, vì thế nếu bố trí phòng ngủ kiểu này sẽ khiến chủ nhà hấp thụ phải nguồn năng lượng tiêu cực. Không những vậy, gia chủ dễ mắc các bệnh về xương khớp, cơ bắp. Của cải, tiền bạc cũng bị thất thoát.

2. Cây xanh – kẻ thù trong phòng ngủ

Nhiều người sử dụng một số loại cây trồng trong nhà. Tuy nhiên, họ không biết rằng nếu đặt cây trong phòng ngủ có ảnh hưởng không tốt. Vào ban đêm cây nhả CO2, có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người dẫn đến thiếu oxy. 

Mặt khác, cây đại diện cho năng lượng tích cực mạnh mẽ của sự phát triển, phong trào, cuộc sống năng động … và điều này là chính xác không phải là năng lượng mà bạn muốn trong phòng ngủ – nơi cần nhất là yên tĩnh và thoải mái.

3. Gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Gương đặt đầu giường hoặc nơi đối diện với giường ngủ, soi trực tiếp chiếc giường của bạn là điều gây hại. Nó ảnh hưởng nhiều tới tinh thần của chủ nhân, gây cảm giác lo lắng, bất an và nặng nhất dễ bị hoang tưởng. Với những người hay thức giấc lúc nửa đêm, hay bị cảm giác có người theo dõi, hoặc hình hài kỳ quái nhìn vào mình. Đó là bởi tâm trí đang vừa trong giấc mơ đi ra, kết hợp với hình hài của bạn ở trong gương mà nảy sinh những ảo giác ghê rợn. Đồng thời như đã nói ở trên, vị trí xấu này của gương có thể gây ra bất hòa mâu thuẫn giữa vợ và chồng. Một trong hai người dễ có tình nhân bởi phu tinh hay thê tinh đang được gương hỗ trợ.

4. Treo vật sắc nhọn trong phòng ngủ

Nhiều người có sở thích, thú vui là trang trí các vật sắc nhọn trong phòng ngủ như dao, kiếm, sừng động vật… Tuy nhiên theo phong thủy, treo những thứ sắc nhọn trong phòng ngủ là đại kỵ vì gây cảm giác nặng nề, dễ bị áp lực công việc, đau đầu, bồn chồn.

5. Những vị trí không nên đặt giường

  • Không đặt giường ngủ dưới xà nhà.

Nằm ngủ ở vị trí bên dưới các thanh xà nhà luôn làm bạn cảm thấy bị áp lực đè nặng. Nó có thể gây ra chứng mất ngủ, thiếu ngủ và đau đầu triển miên.

  • Không đặt giường ngủ dưới cầu thang.

Vị trí giường ngủ này cực kỳ xấu, nó sẽ khiến người nằm trên giường dễ mơ ác mộng và không may mắn.

  • Không đặt giường ngủ đối diện bức tường phía sau bồn cầu.

Trường hợp này sẽ làm cho bạn phải chịu đựng bệnh đau đầu triền miên, rối loạn ý thức hệ và tâm trí thì rất khó tập trung.

  • Không đặt giường ngủ nằm phía trên/dưới bếp nấu.

Nếu giường ngủ của bạn đang nằm phía trên hoặc bên dưới bếp nấu thì chức năng của gan sẽ bị ảnh hưởng bởi vì vị trí này làm tăng yếu tố lửa.

  • Không để đầu giường không có điểm tựa vững chắc

Một số người thích xoay chéo giường ngủ để tạo nên bầu không khí lãng mạn hoặc để tránh các thanh xà nhà trên cao, nhưng luôn luôn nhớ rằng, đầu giường cần phải được tựa vào một bức tường bằng phẳng, vững chắc. Nếu không, nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ.

6. Không lắp đặt máy điều hòa không khí trên đầu giường

Nếu điều hòa không khí gắn trên đầu giường, không khí lạnh sẽ thổi trực tiếp vào cơ thể của bạn. Đặc biệt là trong khi ngủ, lỗ chân lông có xu hướng hơi mở nên dễ mắc các bệnh như cảm lạnh, đau đầu và cứng bắp thịt.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 091 726 6996 hoặc đăng ký hẹn gặp kiến trúc sư TẠI ĐÂY. Nếu có nhu cầu tư vấn về thiết kế và thi công nội thất, quý khách có thể chat với tư vấn viên qua Zalo TẠI ĐÂY.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments