Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào vừa hút tài, vừa hút lộc?

Có nhiều người thắc mắc rằng xây nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào thì hút tài lộc. Nếu bạn sắp xây nhà, sắp chuyển nhà mới và mong muốn có một không gian phong thủy đón may mắn, tài lộc tấn tới, bài viết này chính xác dành cho bạn. HOMY sẽ giải đáp thắc mắc “nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào thì hút tài lộc” một cách chi tiết, dễ hiểu cho nhiều gia chủ.

1. Ý nghĩa của việc chọn hướng bếp đúng phong thủy

Từ xa xưa, khi dựng nhà cửa, ông cha ta đã luôn chú trọng đến việc chọn hướng bếp, hướng nhà sao cho hợp lý nhất. Bởi trước hết, bếp chính là nơi sinh hoạt chung, là nơi cấp nguồn thức ăn và đảm bảo dinh dưỡng cho mọi nhà. Nếu đặt bếp sai hướng, thức ăn sẽ nhanh ôi thiu, và không thể đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sự ấm no, thịnh vượng trong cuộc sống.

Bếp là không gian cả gia đình quây quần bên mâm cơm mỗi ngày
Bếp là không gian cả gia đình quây quần bên mâm cơm mỗi ngày

Thứ hai, bếp là nơi gia đình quây quần bên mâm cơm. Vì thế, phong thủy phải đẹp thì vượng khí mới đẹp. Và vượng khí có đẹp thì gia đình mới có thể sống yên ấm, hạnh phúc. Có thể hạn chế tối đa được những mâu thuẫn, tranh cãi, bất đồng dẫn đến những xung đột không đáng xảy ra.

Thứ ba, bếp là nơi giữ lửa, hay cũng chính là nơi giữ hơi ấm cho ngôi nhà. Ngoài ra, vị trí của bếp cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thành công và may mắn của gia chủ. Vì thế, việc chọn hướng bếp rất quan trọng. Gia chủ nên chú ý và nghiên cứu thêm cách xem hướng bếp theo phong thủy sao cho phù hợp. Có như vậy, gia đình mới êm ấm, hạnh phúc, các thành viên luôn gặp nhiều may mắn, thành công.

>> Xem thêm các ý tưởng phòng bếp đẹp hiện đại cho căn hộ chung cư

Ở mỗi một không gian và vị trí khác nhau, người ta sẽ có cách xác định hướng bếp khác nhau. Trong đó, xem trực tiếp theo hướng nhà sao cho hợp tuổi gia chủ chính là cách đơn giản và chính xác nhất.

Chọn bếp sai hướng thường mang đến những điều không lành
Chọn bếp sai hướng thường mang đến những điều không lành

2. Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy

Trước hết, gia chủ cần biết chính xác nhà mình đang đặt tại hướng nào: chính Bắc, Đông Bắc hay Tây Bắc. Bởi trên thực tế, mỗi hướng lại có cách xem hướng bếp khác nhau, chỉ cần có sai sót, thì sẽ hỏng cả đôi đường. Không những không hợp phong thuỷ, mà chọn sai hướng còn mang lại hung khí cho không gian.

Xác định hướng bếp cho nhà hướng chính Bắc

Vậy, nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào? Theo chuyên gia phong thuỷ, hướng Bắc là hướng mang lại những điều tốt lành cho gia chủ. Xét theo niên mệnh, hướng này hợp với Đông tứ trạch. Vì thế mà nên đặt bếp tại những nơi vị trí không đẹp, nhưng hướng đẹp – “tọa hung – hướng cát” là Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Nhà hướng Đông bắc đặt bếp hướng nào?

Nếu gia chủ đặt nhà theo hướng Đông Bắc, thì bếp nên đặt theo hướng Đông Nam. Theo tài liệu phong thủy thì đây là hướng đại cát, rước tài, rước lộc, rước may mắn cho mọi nhà.

Nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào

Nhà hướng Tây Bắc thì đặt bếp theo hướng nào?

Đối với nhà đang ở hướng Tây Bắc thì gia chủ nên xem xét đặt bếp ở hướng Tây hoặc hướng Nam. Nhìn chung là bếp ở hướng nào thì cũng đều thuận lợi ngoại trừ theo đúng hướng nhà.

Xem nhanh: Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào tốt theo phong thủy?

3. Một số lưu ý khi chọn hướng đặt bếp

Sau khi đã xác định được nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào, gia chủ cần tránh một số những điều kỵ như sau:

  • Không nên đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh bởi vị trí này thường bị ảnh hưởng bởi uế khí. Ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sinh hoạt và ăn uống của gia đình.
  • Bên cạnh đó, gia chủ cũng không được đặt hướng bếp ngược với hướng nhà. Bởi bếp đặt ngược hướng sẽ mang đến nhiều điều không lành cho gia chủ.
  • Nhiều người thường thắc mắc hướng bếp cùng hướng nhà có được không. HOMY xin trả lời là không nên. Bởi theo các chuyên gia phong thuỷ, nhà và bếp cùng hướng thường khiến cho gia chủ đi giật lùi, và không thể thăng tiến.
Trong một số trường hợp, hướng bếp không nên đặt ngược hướng nhà
Trong một số trường hợp, hướng bếp không nên đặt ngược hướng nhà
  • Gia chủ cũng nên chú ý, tuyệt đối không đặt bếp gần giường ngủ. Bởi hoả dễ sinh bệnh.
  • Đặt bếp gần với các đường ống nước, thuỷ kỵ hoả, dễ sinh điều không lành.
  • Theo quan niệm “lấy hung – trấn hung”, bạn nên chọn những vật trang trí bếp có tính hung. Bao gồm thiết bị hút mùi cho bếp,…

Nhìn chung, ngôi nhà dù ở bất cứ hướng nào, xấu hay tốt, thì gia chủ cũng phải chọn hướng để đặt. Nếu là bếp than, bếp lửa, bếp củi thì hướng bếp là hướng cho than và củi vào miệng bếp để đun. Nếu là bếp ga thì là hướng ngược với tư thế đứng của người nấu.

Ngôi nhà nào cũng có hướng phong thuỷ riêng, suy hay thịnh là tuỳ vào hướng đặt bếp của gia chủ. Hy vọng, sau khi tìm hiểu kỹ thông tin trong bài viết trên, “nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào” sẽ không còn là câu hỏi khó với bạn.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 091 726 6996 hoặc đăng ký hẹn gặp kiến trúc sư TẠI ĐÂY. Nếu có nhu cầu tư vấn về thiết kế và thi công nội thất, quý khách có thể chat với tư vấn viên qua Zalo TẠI ĐÂY.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments