Những tác dụng của tủ đầu giường trong nội thất phòng ngủ

Tủ đầu giường là món đồ nội thất thường thấy trong các căn hộ, tuy nhiên nhiều người chưa chú trọng đến các công năng mà chiếc tủ này mang lại. Do đó, hãy tham khảo một số lợi ích mà chiếc tủ này mang lại để có những lựa chọn phù hợp cho căn phòng của mình.

Trong không gian phòng ngủ, ngoài chiếc giường là trung tâm thì những món đồ xung quanh như tủ đầu giường cũng rất hữu dụng không nhưng làm tăng mức độ tiện nghi mà còn nâng cao thẩm mỹ cho căn phòng.

Công dụng của tủ đầu giường

Theo thói quen, tủ đầu giường (tab đầu giường) thường sử dụng để đặt đèn ngủ và các vật dụng cần thiết khác. Mọi đồ đạc được lưu trữ, cất gọn ngay tại tủ đầu giường giúp bạn có thể dễ dàng với tới mà không cần phải bước chân xuống giường.

Đặt đèn ngủ, đèn đọc sách

Mục đích chính và cũng là ưu điểm nổi bật của tab đầu giường chính là sử dụng để đặt đèn ngủ hoặc đèn đọc sách. Nhiều người thường có thói quen đọc sách trước khi đi ngủ nên nếu đã buồn ngủ có thể tắt đèn ngay lúc trước khi đi ngủ.

Để những món đồ nhỏ

Ngoài đặt đèn đọc sách thì tủ đầu giường cũng là nơi lý tưởng để đặt sách sau khi đọc xong. Bạn cũng có thể đặt đồng hồ, điện thoại, máy tính xách tay hay các thiết bị điện tử khác ngay phía trên nóc tủ. Với những chiếc tủ đầu giường có nhiều ngăn kéo, chúng còn giúp cất trữ những món đồ thường sử dụng khác.

Cải thiện thẩm mỹ phòng ngủ

Tab đầu giường có thẩm mỹ cao còn giúp tạo sự cần bằng, nâng cao thẩm mỹ. Bản thân chính chiếc tab đầu giường cũng là món đồ trang trí giúp cho căn phòng trở nên nổi bật hơn.

Một số mẹo khi thiết kế tủ đầu giường

Trước khi lên phương án thiết kế hoặc lựa chọn mẫu tủ đầu giường, bạn nên lưu ý kích thước và kiểu trang trí phòng ngủ

  • Kích thước tủ đầu giường nên phụ thuộc theo giường ngủ. Chiều cao phổ biến nhất của tủ đầu giường hiện nay là ngang bằng với đệm.
  • Đặt 2 tủ đầu giường ở hai bên có thể tạo ra một bố cục đối xứng đẹp hơn cho không gian phòng ngủ.
  • Nếu cần nhiều không gian để lưu trữ, bạn có thể lưu ý thiết kế thêm nhiều ngăn kéo hoặc kệ để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 091 726 6996 hoặc đăng ký hẹn gặp kiến trúc sư TẠI ĐÂY. Nếu có nhu cầu tư vấn về thiết kế và thi công nội thất, quý khách có thể chat với tư vấn viên qua Zalo TẠI ĐÂY.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments