3 yếu tố làm nội thất biệt thự hiện đại trở nên sang trọng hơn

Được xuất hiện đầu thế kỷ XX, phong cách thiết kế nội thất biệt thự hiện đại được nhiều người yêu thích tại Châu Âu sau đó lan ra toàn thế giới và tồn tại cho đến ngày nay.

Thế nào là phong cách thiết kế biệt thự hiện đại

Được kế thừa sự tinh hoa của phong cách cổ điển cùng lối tư duy mới, các mẫu thiết kế nội thất biệt thự hiện đại mang tới cho chủ nhân nhiều kiểu tùy biến mới lạ, độc đáo.

Thiết kế nội thất biệt thự theo phong cách hiện đại được thể hiện qua những đường nét, mảng khối rõ ràng và lược bỏ đi những chi tiết rườm rà không cần thiết.

Mẫu thiết kế phòng ăn nội thất biệt thự hiện đại
Không gian nội thất biệt thự hiện đại

Nhìn từ những mẫu thiết kế nội thất biệt thự hiện đại HOMY cho thấy ý nghĩa về văn hóa, lối sống cho tới vật liệu không ngừng phát triển, biến đổi qua từng thời điểm. Phong cách này cũng đòi hỏi các kiến trúc sư luôn luôn cập nhật thị hiếu, tiện nghi, vật liệu để đáp ứng kịp nhu cầu của khách hàng.

Yếu tố cần có để thiết kế biệt thự trở nên thẩm mỹ hơn

Khi nền công nghiệp vật liệu xây dựng và các ý tưởng thiết kế vượt ra khỏi khuôn khổ truyền thống. KTS và các nhà thiết kế ngày càng có nhiều cơ hội để đưa ý tưởng của mình trở thành hiện thực. Mặc dù vậy, các thiết kế vẫn cần phải đáp ứng được những yếu tố cơ bản để không gian trở nên có thẩm mỹ và sang trọng.

Vật liệu sử dụng

Hiện nay, các loại vật liệu vô cùng phong phú và đa dạng để lựa chọn. Tuy nhiên, lựa chọn những chất liệu có thể kết hợp được với nhau là điều không hề đơn giản.

Đơn giản như chỉ riêng bề mặt phủ Acrylic với các độ mờ và tác động ánh sáng khác nhau cũng mang lại những cảm nhận về thị giác khác nhau.

Tấm Acrylic trắng mờ trong thiết kế nội thất

Các loại da bọc sofa cũng được chia ra làm nhiều loại bao gồm da giả và da thật. Tùy từng chủng loại mà có các đặc trưng và tiêu chuẩn chất lượng khác nhau. VD như tấm da Microfiber tuy là giả da nhưng cho cảm nhận gần giống với da thật nhất so với da PU và Simili. Hoặc da lựa chọn từ những con bò đực được chăm nuôi cẩn thận sẽ cho chất lượng bề mặt đẹp hơn những loại da khác.

Có thể thấy, không chỉ cứ vật liệu đắt tiền là sẽ phù hợp, chúng ta còn phải cân nhắc nhiều trong các điều kiện thực tế và kết hợp với những vật liệu khác.

Ánh sáng

Bên cạnh vật liệu, ánh sáng là yếu tố không thể thiếu trong mỗi công trình nội thất. Mỗi phong cách chiếu sáng khác nhau lại ảnh hưởng hướng tới cảm xúc, tâm trạng của chủ nhân căn biệt thự.

Do đó, phải cân nhắc kỹ đến các yếu tố công năng, nhu cầu và thói quen sử dụng để quyết định ánh sáng cho từng không gian cụ thể. Dĩ nhiên, chúng ta cũng có thể kết hợp nhiều loại ánh sáng khác nhau trong một không gian để phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau.

Phòng ăn nội thất biệt thự
Ánh sáng trong không gian sống tác động tới cảm xúc của từng hoạt động diễn ra.

Màu sắc

Tương tự như ánh sáng, màu sắc có mức độ tương quan nhất định và tạo nên cảm xúc tổng thể mỗi công trình. VD cụ thể như thiết kế biệt thự với gam màu xám chủ đạo tạo cảm giác an tĩnh, trầm ổn. Tuy nhiên, kết hợp thêm gam màu vàng lại mang tới sự vui tươi hơn, trẻ trung hơn.

Phòng bếp màu xám kết hợp với sofa vàng tạo cảm giác trẻ trung, vui tươi hơn

Tuy nhiên, việc kết hợp những màu sắc mang tính tương phản đòi hỏi phải có kinh nghiệm. Nếu quá đà hoặc không phù hợp sẽ trở nên lố bịch và kệch cỡm.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 091 726 6996 hoặc đăng ký hẹn gặp kiến trúc sư TẠI ĐÂY. Nếu có nhu cầu tư vấn về thiết kế và thi công nội thất, quý khách có thể chat với tư vấn viên qua Zalo TẠI ĐÂY.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments