Tư vấn chọn gạch lát nền hợp phong thủy

Theo quan niệm của người phương Đông, chọn gạch lát nền hợp phong thủy là yếu tố có ảnh hưởng lớn đến sự may mắn, thịnh vượng của ngôi nhà. Vậy nên chọn gạch lát nền như thế nào để hợp với bản mệnh của gia chủ? Độc giả quan tâm có thể tham khảo bài viết dưới đây để có được câu trả lời.

1. Tại sao nên chọn gạch lát nền hợp phong thủy?

Bạn có thể chọn gạch lát nền theo sở thích hay tính cách của bản thân, điều này tạo nên sự thoải mái cho không gian sống. Tuy nhiên, việc lựa chọn gạch lát nền hợp phong thủy cũng là yếu tố cần được chú ý. Nhiều trường hợp màu sắc yêu thích có thể là màu “phản bản mệnh” với gia chủ. Với quan niệm của người phương Đông thì đây không phải là điều tốt, không đem lại may mắn và thịnh vượng cho ngôi nhà.

lựa chọn gạch lát nền
Lựa chọn gạch lát nền hợp phong thủy đang được nhiều gia chủ quan tâm

Khi chọn gạch lát nền hợp phong thủy, gia chủ cần cân nhắc đến yếu tố tương sinh, tương khắc của màu sắc. Nếu bạn không rõ về vấn đề này, có thể nhờ đến sự tư vấn của các kiến trúc sư.

Ngũ hành gồm 5 bản mệnh là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi mệnh có tính tương sinh và tương khắc theo những quy luật nhất định. Cụ thể như sau:

  • Tính tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
  • Tính tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Ngoài ra, để lựa chọn gạch lát nền đem lại phong thủy tốt cũng cần quan tâm tới sự hài hòa và cân bằng theo quy luật âm dương. Với những màu sáng thường hấp thụ, phản ánh, cũng như mang đến nhiều dương khí.

Trái lại, màu tối thường mang tính âm. Do đó, gia chủ cần tận dụng tối đa các yếu tố mang tính chất thuận lợi, đồng thời hạn chế các điểm bất lợi, sao cho phù hợp với bản mệnh, kiến trúc tổng thể của ngôi nhà khi chọn gạch lát nền.

Tìm hiểu thêm về cách chọn gạch lát nền phù hợp

2. Tư vấn cách chọn gạch lát nền hợp với phong thủy

Chọn gạch lát nền cho người mệnh Kim

Đối với gia chủ mệnh Kim, màu gạch lát nền phù hợp mà bạn nên lựa chọn là tông màu trắng và ánh kim. Bởi màu trắng là đại diện của mệnh Kim. Để tránh sự nhạt nhòa, đơn điệu, gia chủ có thể lựa chọn kết hợp với màu vàng, nâu hoặc nâu đất.  Việc sử dụng các màu sắc nói trên giúp đem lại may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, người mệnh Kim cần lưu ý tránh các màu sắc kiêng kị như đỏ, hồng, tím.

gạch lát nền cho người mệnh kim
Người mệnh Kim nên lựa chọn gạch lát nền có màu trắng kết hợp màu nâu đất để đem lại vượng khí cho ngôi nhà

Chọn gạch lát nền cho người mệnh Thủy

Nguyên tắc khi chọn gạch lát nền hợp phong thủy với người mệnh Thủy chính là chọn các tông màu xanh biển và đen. Theo tính tương sinh, vì “Kim sinh Thủy”, do đó, bạn có thể kết hợp thêm màu trắng của mệnh Kim. Tuyệt đối tránh các màu vàng đất và nâu với gia chủ thuộc bản mệnh Thủy.

 Gạch lát có màu đen hợp người mệnh Thủy
Gạch lát có màu đen là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia chủ mệnh Thủy

Chọn gạch lát nền cho người mệnh Mộc

Nhắc đến Mộc, chúng ta thường dễ dàng liên tưởng ngay tới màu xanh của cây cỏ. Khi chọn gạch lát nền hợp phong thủy đối với gia chủ mệnh Mộc, nên ưu tiên lựa chọn màu xanh ứng với bản mệnh. Các sắc xanh mà bạn có thể lựa chọn như xanh nước biển, xanh lá cây, xanh dương,… Bên cạnh đó, có thể kết hợp với màu đen bởi quan niệm “ nước đen sinh mộc”.

Đặc biệt, người mệnh Mộc không lựa chọn các màu sắc thiên về tính Kim như trắng hoặc sắc kim vì điều này là tương khắc với bản mệnh.

Chọn gạch lát nền với gia chủ mệnh Mộc
Chọn gạch lát nền màu xanh cho gia chủ mệnh Mộc

Chọn gạch lát nền cho người mệnh Hỏa

Nếu bạn thuộc mệnh Hỏa, lựa chọn màu gạch thích hợp nhất theo phong thủy chính là màu tím, hồng, và đỏ. Tuy nhiên, vì màu đỏ có tính chất khá chói, có thể gây cảm giác nóng rực cho ngôi nhà. Do đó, nếu sử dụng màu đỏ, bạn nên giảm bớt độ chói màu tông màu này bằng cách kết hợp với một số màu khác thuộc mệnh Mộc.

Loại gạch phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa
Gia chủ mệnh Hỏa nên lựa chọn gạch lát có tông màu đỏ theo quy luật tương sinh

Gạch lát nền hợp theo mệnh Hỏa nên tránh màu gạch xanh nước biển hoặc đen đại diện cho Hỏa. Bởi theo tương khắc “Thủy khắc Hỏa” sẽ gây hao hụt vượng khí của ngôi nhà. Đồng thời, cũng không nên sử dụng các màu liên quan đến yếu tố Kim.

Trong trường hợp màu gạch đỏ quá chói và không thích hợp với không gian một số phòng, gia chủ có thể lựa chọn các bảng màu dịu nhẹ hơn như tím pastel, tím hồng,…

Chọn gạch lát nền cho người mệnh Thổ

Với người mệnh Thổ, gạch lát nền hợp phong thủy nên có sắc vàng, nâu hoặc nâu đất. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng và kết hợp với màu của mệnh Hỏa là đỏ, tím, cam.

gạch cho người mệnh thổ
Gạch lát sắc vàng kết hợp nâu là gợi ý dành cho gia chủ có bản mệnh Thổ

Lưu ý, người mệnh Thổ cần tránh những màu gạch mang sắc của mệnh Mộc và Thủy là xanh lá, xanh lam và đen.

Trên đây là những gợi ý về cách lựa chọn gạch lát nền hợp phong thủy mà HOMY muốn chia sẻ tới bạn đọc. Trên thực tế, một không gian sống có thể xuất hiện khá nhiều màu sắc. Do đó, ngoài yếu tố phong thủy, bạn cũng cần chú ý chọn gạch lát nền hợp màu sơn tường và tổng thể nội thất chung của căn nhà, đảm bảo tính thống nhất và hài hòa về màu sắc của không gian.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 091 726 6996 hoặc đăng ký hẹn gặp kiến trúc sư TẠI ĐÂY. Nếu có nhu cầu tư vấn về thiết kế và thi công nội thất, quý khách có thể chat với tư vấn viên qua Zalo TẠI ĐÂY.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments