Sự kết hợp của chủ nghĩa tối giản và phong cách sang trọng

Chúng ta đã quen với ý niệm, sự sang trọng đi kèm tiểu tiết, cầu kỳ. Thế nhưng ở một nơi khác, sự sang trọng kết hợp cùng chủ nghĩa tối giản tạo nên một lối sống tối giản trọn vẹn.

Ngôi biệt thự mà HOMY giới thiệu nằm tại ngoại thành của thành phố Bruges Bỉ. Chủ nhân của ngôi biệt thự này là thành viên của thương hiệu nhà bếp Obumex. Do đó anh đã có nhiều kinh nghiệm làm việc với các kiến trúc sư hàng đầu thế giới, từ John Pawson đến Joseph Dirand. Tuy nhiên, với ngôi nhà của mình, chủ nhà mong muốn có một không gian khác biệt, độc đáo để thư giãn và chia sẻ với các thành viên trong gia đình.

chủ nghĩa tối giản và phong cách sang trọng
Nguồn: Ambroise Tézenas / Photofoyer

Chủ nhà đã lựa chọn nhà thiết kế Nicolas Schuybroek là KTS thiết kế cho căn biệt thự của mình. Phong cách thiết kế của Nicolas Schuybroek vượt thời gian nhưng luôn cập nhật, điều quan trọng nhất là nhà thiết kế có cách tiếp cận và hiểu được những gì khách hàng mong muốn.

KTS và chủ nhà lựa chọn những vật liệu đọc đáo, họ lựa chọn đá muschelkalk, một loại đá trầm tích kết hợp cùng gỗ sồi. Phía bên ngoài được sử dụng gạch có tone màu xám tạo cho căn biệt thự cảm giác vững chắc, đẹp mắt.

>> Xem thêm một số mẫu thiết kế nội thất biệt thự sang trọng

chủ nghĩa tối giản và phong cách sang trọng
Nguồn: Ambroise Tézenas / Photofoyer

Điều mà chủ nhà mong muốn trong một ngôi nhà chính là một nơi để thư giãn. Bởi vậy KTS không muốn bất kỳ sự dư thừa, rối mắt nào trong thiết kế của mình. Các tone màu đơn giản và nhất quán theo đúng triết lý của thiết kế.

chủ nghĩa tối giản và phong cách sang trọng
Nguồn: Ambroise Tézenas / Photofoyer

Thiết kế nội thất bên trong biệt thự lấy không gian sinh họa chung làm trung tâm. Sự kết hợp giữa phòng khách, nhà bếp và phòng khách như một trung tâm không gian mở kết nối giữa mọi người với nhau.

Theo nhà thiết kế, nhiều người chỉ sử dụng khoảng 20% – 30% ngôi nhà của họ. Phần còn lại chỉ dành cho những dịp đặc biệt, chẳng hạn như bưa tiệc tối. Do đó, KTS đã cố gắng để không để mọi không gian có thể tận dụng tối đa, tránh lãng phí.

Do đó, cách thiết kế chủ đạo của ngôi nhà chính là sự kết hợp đa chức năng. Phòng ngủ chính cũng là nơi ấm cúng, không chỉ là nơi để ngủ. Phòng ăn có thể đóng vai trò là văn phòng hoặc quầy bar.

chủ nghĩa tối giản và phong cách sang trọng
Nguồn: Ambroise Tézenas / Photofoyer

Sự kết hợp của chủ nhà cùng nhà thiết kế vô cùng thực tế với các công năng tích hợp. Tuy nhiên, các chức đó vẫn đạt được thẩm mỹ. Sự sang trọng được thể hiện qua mọi chi tiết, cho dù là bếp hay đồ nội thất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *