Nhà chung cư có nên lắp quạt trần hay không?

Nhiều gia đình yêu thích sử dụng quạt trần hơn so với điều hòa bởi luồng không khí tự nhiên. Tuy nhiên, các căn hộ chung cư thường có chiều cao hạn chế thì có nên lắp quạt trần hay không?

Tại sao nhà chung cư nên lắp quạt trần

Tất cả các căn hộ chung cư ngày này đều được trang bị điều hòa 1 chiều hoặc 2 chiều. Mặc dù vậy, khi hậu của Việt Nam chia thành các mùa với mức chuyển tiếp nhiệt độ nên nhiều gia đình vẫn muốn sử dụng quạt trần cho tiết kiệm điện nặng. Đặc biệt, khi dùng điều hòa với thời gian dài sẽ gây ra các vấn đề với sức khỏe, đặc biệt là với trẻ nhỏ.

Có nên lắp quạt trần trong chung cư
Quạt trần lắp trong chung cư

Trong những ngày không quá nóng, sử dụng quạt trần sẽ mang lại luồng gió mát cho cả phòng, liên tục và đều tạo cảm giác dễ chịu cho cả nhà. Đặc biệt, các căn hộ chung cư được thiết kế với diện tích vừa phải, do đó sử dụng quạt trần cũng giải quyết được nhược điểm của quạt bàn hay quạt treo tường giúp tối đa hóa không gian sử dụng.

Nếu so sánh điều hòa với quạt trần thì quạt trần sẽ tiết kiệm điện năng hơn và giúp tiết kiệm được một số tiền không nhỏ hàng tháng so với việc sử dụng điều hòa liên tục (tìm hiểu thêm về cách tính công suất điều hòa cho căn hộ của bạn)

Những gia đình có điều kiện có thể lắp các loại quạt trần không chỉ làm mát mà còn trang trí giúp căn hộ trở nên sang trọng và thẩm mỹ hơn. Ngày nay có rất nhiều loại quạt trần được thiết kế đa dạng về kiểu dáng, nhiều tính năng như đèn trang trí, đèn LED thay thế đèn chùm, có điều khiển rất tiện lợi cho người sử dụng.

Quạt trần cụp xòe kết hợp đèn trang trí
Quạt trần cụp xòe kết hợp đèn trang trí

Theo các KTS thiết kế nội thất của HOMY Việt Nam chia sẻ, các căn hộ chung cư hoàn toàn có thể lắp được quạt trần, tuy nhiên trong phạm vi khoảng cách từ mắt đất đến trần tối thiểu là 2.1m

Khảo sát tại các căn hộ chung cư ở Việt Nam, khoảng cách trần ở các căn hộ đạt tiêu chuẩn từ 2,3m – 2,5m. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lắt đặt quạt trần cho các căn hộ trần thấp. Bên cạnh đó, nhiều gia đình e ngại khi nhiều chung cư được làm bằng thách cao, không chịu được khối lượng quạt. Tuy nhiên, bên trong cấu trúc trần đều có các khung xương chịu lực chắc chắn nên vẫn rất an toàn và đảm bảo.

Các loại quạt trần trên thị trường hiện nay rất đa dạng với phần cần trục của quạt có nhiều độ dài khác nhau từ 10 – 40cm tùy vào độ cao của trầ nhà. Do đó, tổng độ dài của một chiếc quạt khi dùng loại cần trục ngắn chỉ khoảng 30 – 45cm.

Nếu như bạn chưa có bản thiết kế ưng ý hoặc chưa biết cách phối hợp các mẫu quạt trần như nào cho phù hợp thì có thể tham khảo dịch vụ thiết kế nội thất chung cư HOMY Việt Nam.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 091 726 6996 hoặc đăng ký hẹn gặp kiến trúc sư TẠI ĐÂY. Nếu có nhu cầu tư vấn về thiết kế và thi công nội thất, quý khách có thể chat với tư vấn viên qua Zalo TẠI ĐÂY.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments