3 lưu ý thi công phần thô cần biết trước khi làm nội thất

Để công trình nội thất sau hoàn thiện đạt thẩm mỹ cao thì thi công phần thô rất quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý bạn nên nắm rõ để chủ động theo dõi công trình của mình.

Đối với các công trình có thiết kế phực tạp, phải can thiệp nhiều vào phần thô. Các bên thi công nội thất sẽ kết hợp giám sát để tránh mắc những lỗi không cần thiết. Tuy nhiên, nhiều người chưa có kinh nghiệm thường bỏ qua một số điểm làm cho công trình sau khi hoàn thiện không được như kỳ vọng.

Tường trát không được phẳng

Đây là vấn đề phổ biến thường gặp trong quá trình thi công nội thất, kể cả với những công trình nằm trong các dự án cao cấp. Khi tường trát không phẳng, lúc đặt đồ nội thất như tủ kệ hoặc tấm ốp tường dẫn đến bị vênh gây mất thẩm mỹ.

Để khắc phục, công ty thiết kế thi công nội thất cần khảo sát, kiểm tra trước khi lắp đặt. Nếu như gặp phải tình trạng này, cần trát lại bề mặt tường mới mong đạt được thẩm mỹ.

Vị trí ổ cắm, công tắc phù hợp với thiết kế

Nhiều trường hợp chủ đầu tư thuê các công ty xây nhà trọn gói. Khi thiết kế kiến trúc ngồi nhà, KTS sẽ thiết kế luôn đường điện nước. Tới khi hoàn thiện và bàn giao, chủ đầu tư mới tìm kiếm đơn vị thiết kế nội thất. Lúc này, nếu như có sự thay đổi, hoặc bố cục bố trí các công tắc, ổ cắm chưa đẹp sẽ phải phá ra làm lại gây tốn kém.

Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề là hãy lựa chọn cùng một đơn vị thiết kế kiến trúc và nội thất để đồng nhất. Còn không, hãy cho hai đơn vị cùng làm việc và chốt lại một phương án duy nhất. Việc sắp đặt bố cục, lựa chọn màu sắc các công tắc, ổ cắm đồng bộ với nội thất sẽ khiến ngôi nhà trở nên tinh tế hơn.

Sàn nhà bị gồ ghề

Nếu sử dụng sàn gỗ, hiện tượng này sẽ làm sàn trở nên ọp ẹp hoặc cong vênh gây khó chịu. Tệ hơn, sau khi lát sàn và lắp nội thất mới phát hiện ra sẽ rất mất công để sữa chữa.

Tương tự như với tường nhà, hãy khảo sát và kiểm tra thật kỹ trước khi thi công để tránh gặp phải lỗi này sau khi ốp sàn và hoàn thiện nội thất

Trên đây là những lỗi bản nhưng lại rất hay gặp phải trước khi thi công nội thất. Do đó, để công trình đạt được độ thẩm mỹ và tinh tế, bạn hãy kiểm tra kỹ phần thô. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những công ty thiết kế và thi công nội thất trọn gói uy tín để họ hỗ trợ kiểm tra trước khi nhận bàn giao nhà.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 091 726 6996 hoặc đăng ký hẹn gặp kiến trúc sư TẠI ĐÂY. Nếu có nhu cầu tư vấn về thiết kế và thi công nội thất, quý khách có thể chat với tư vấn viên qua Zalo TẠI ĐÂY.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments