Kính hộp cách nhiệt là gì? Ưu, nhược điểm của kính hộp

Nếu bạn đang tìm kiếm vật liệu có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, vậy thì không nên bỏ qua sản phẩm kính hộp đang rất được ưa chuộng hiện nay. Cùng tìm hiểu về dòng kính cao cấp này ngay trong bài viết này nhé!

Kính hộp cách nhiệt là gì?

Kính hộp là một loại kính đặc biệt, được cấu tạo từ 2 hay nhiều lớp kính. Trong đó, giữa các lớp kính được ngăn cách bởi thanh đệm nhôm, bên trong có chứa hạt hút ẩm. Các hạt này có tác dụng hút lớp không khí bên trong để tạo thành không khí khô. Nhờ đó mà ngăn cản được sự truyền nhiệt rất hiệu quả.

Cấu tạo của kính hộp

Các lớp kính có độ dày từ 3mm đến 10mm và chúng thường được sản xuất với độ dày giống nhau. Các loại kính hay được sử dụng trong các lớp hộp là kính cường lực, kính low-e, hay kính dán an toàn. Tùy vào mục đích sử dụng, chúng ta để kết hợp nhiều dải độ dày khác nhau trong cùng một lớp kính hộp để đạt hiệu quả cao.

Về cơ bản, cấu tạo của kính hộp cách nhiệt gồm:

  • Khung nhôm: Là thanh nhôm dạng rộng chưa các hạt chống ẩm bên trong hộp kính.
  • Lớp keo dán: Sử dụng loại keo dán đặc chủng, có độ dày 10-15mm, kín khít, không để không khí ẩm vào bên trong.
  • Lớp Butyl : lớp keo có tác dụng dính chặt 2 bên của thanh nhôm với 2 lớp kính để tạo độ chắc chắn cho sản phẩm kính hộp.
  • Hộp kính: là nơi kính được bơm khí trơ, những không khí ẩm sẽ bị đẩy ra ngoài giúp giảm truyền âm và truyền nhiệt.
  • Hạt chống ẩm: là những hạt hút ẩm bên trong hộp kính như đã nói ở trên. Đặc biệt, khi thời tiết lạnh cũng sẽ không gây hiện tượng ám mờ trên mặt kính do kính hộp có khả năng ngăn chặn sự đọng hơi nước. 

Ưu điểm của kính hộp cách nhiệt

Từ những cấu tạo đặc biệt trên, loại kính này đang được ứng dụng trong rất nhiều công trình xây dựng. Ưu điểm cần nhắc tới đó là:

Khả năng cách nhiệt

Đúng như tên gọi, cách nhiệt là ưu điểm nổi bật nhất của loại kính này. Với 2 lớp kính, khi ánh sáng đi vào sẽ phản xạ tốt. Nên kết hợp với kính low-e hoặc kính dán để tăng hiệu quả cách nhiệt hơn.

Khả năng cách âm

Ở phần hộp kính, giữa 2 lớp kính sẽ được bơm khí trơ, không khí ẩm được đẩy ra ngoài, giúp giảm truyền nhiệt và truyền âm rất tốt. Đó chính là lý do mà kính hộp thường được sử dụng làm vách kính ngăn phòng, làm cửa ra vào cho phòng thu âm hoặc phòng máy.

Tính an toàn cao

Cấu tạo từ 2 lớp kính trở lên nên độ an toàn có thể yên tâm tuyệt đối. Nhất là khi kết hợp với kính cường lực hoặc kính dán an toàn, độ bền của chúng còn cao hơn.

Nhược điểm

Giá thành cao

Chi phí đầu tư cho kính hộp cách nhiệt khá cao. Điều này xuất phát từ việc sản xuất chúng cần yêu cầu hệ thống máy móc và công nghệ hiện đại cao. Như vậy mới đảm bảo được những tính năng ưu việt của sản phẩm.

Tuy nhiên, đây lại được coi là khoản đầu tư xứng đáng. Sử dụng kính hộp sẽ giúp giảm chi phí điện năng của gia đình bạn đáng kể. Khả năng cách âm, cách nhiệt tốt khiếp hệ thống làm mát, điều hòa không cần hoạt động với công suất cao. Vì vậy, về phần thành có thể coi như vừa là nhược điểm nhưng cũng vừa là ưu điểm của sản phẩm.

Trọng lượng nặng

Dễ hiểu khi chúng được cấu tạo từ nhiều lớp kính nên trọng lượng sẽ nặng hơn so với các loại kính thông thường. Thậm chí, kính hộp có thể nặng hơn gấp đôi so với kính cường lực, kính dán an toàn khác,… Vì vậy, các yêu cầu về sản xuất, phụ kiện đi kèm phải thực sự chắc chắn.

Ứng dụng của kính hộp cách nhiệt

Với tính năng cách âm, cách nhiệt tốt, kính hộp cách nhiệt có thể ứng dụng ở nhiều vị trí trong công trình. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là làm cửa nhôm kính và vách ngăn phòng.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 091 726 6996 hoặc đăng ký hẹn gặp kiến trúc sư TẠI ĐÂY. Nếu có nhu cầu tư vấn về thiết kế và thi công nội thất, quý khách có thể chat với tư vấn viên qua Zalo TẠI ĐÂY.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments