Cải tạo chung cư cũ trọn gói chuyên nghiệp tại Hà Nội

Việc cải tạo căn hộ chung cư cũ rất phức tạp bởi phải cân nhắc nhiều yếu tố như phong cách thiết kế, ngân sách, và chi phí thực hiện.

Ngoài xin giấy phép chủ đầu tư, ban quản lý, giờ giấc làm việc và thông báo tới các hộ dân xung quanh. Chủ nhà cần lưu ý những yếu tố sau để đảm bảo quá trình cải tạo suôn xẻ.

Xác định lại công năng của căn hộ cần cải tạo

Sau một thời gian, chung cư có thể cần phải bố trí lại công năng như thêm/ bớt phòng làm việc, phòng ngủ. Tuy nhiên, mong muốn thêm bớt có thực hiện được hay không lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

VD như chủ đầu tư có cho phép đập phá, thay đổi kết cấu của căn hộ? Nếu được phép, chúng ta có thể cắt bớt diện tích phòng, chia lại không gian hay không. Ngược lại có thể sử dụng vách ngăn hoặc làm thêm tường thạch cao nếu kết cấu cũ hợp lý.

Cải tạo chung cư cũ tại Hà Nội
Phòng ăn liền kề bếp được tải tạo thành phòng ngủ cho bé, bàn ăn kết hợp với khu vực khách để tiết kiệm không gian.

Trên thực tế, không phải lúc nào mọi mong muốn cũng đều thực hiện được. Chia lại không gian đòi hỏi nhiều chất xám của KTS và không phải ai cũng có thể làm tốt. Vậy nên bạn có thể liên hệ với 2-3 bên khác nhau để nhờ tư vấn phương án. Nhớ chuẩn bị trước bản vẽ hoàn công của căn hộ để KTS xác định chỗ nào đập bỏ được, chỗ nào cần phải giữ nguyên.

Lựa chọn phong cách thiết kế mới hay giữ nguyên

Sau khi đã xác định được công năng sử dụng của căn hộ chung cư cần cải tạo. Lúc này chủ nhà có thể xem xét lại việc thay đổi hay giữ nguyên thiết kế. Phần lớn mọi người có xu hướng giữ nguyên phong cách cũ cho tiết kiệm.

Thay đổi phong cách thiết kế không chỉ ảnh hưởng đến công năng sử dụng mà còn tiêu tốn nhiều chi phí do đặc thù của từng phong cách. Nhưng nếu bạn yêu thích cái đẹp và chấp nhận thì cũng chẳng sao cả.

Ngược lại, nếu như quyết định giữ nguyên phong cách cũ, chúng ta có thể tận dụng lại một số đồ đạc nhất định để tiết kiệm chi phí hơn.

>> Tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế căn hộ chung cư của HOMY

Có thể sử dụng lại đồ nội thất cũ?

Mặc dù cải tạo lại nhưng có khả năng chúng ta sẽ tận dung được một số đồ nội thất rời như bàn ghế ăn, bàn trà và sofa,…

Bên cạnh đó, sau một thời gian sử dụng, nội thất liền tường cũng bắt đầu xuống cấp, nếu giữ lại cũng sẽ nhanh hỏng. Về sau nếu làm mới từng món đồ sẽ tốn chi phí mà khó đồng bộ được với đồ nội thất khác trong phòng.

Đối với các đồ nội thất liền tường, HOMY khuyên bạn nên làm lại toàn bộ, bởi sau khi làm lại phần thô kích thước đồ cũ không còn phù hợp. Quá trình tháo lắp sẽ làm nội thất không còn chắc chắn như ban đầu, vận chuyển làm va đập gây bong tróc,…

Ngân sách dự kiến có thể chi trả

Cho dù rất thích phong cách mới hay những món đồ nội thất đẹp mà bạn mới tìm được. Việc đảm bảo ngân sách cải tạo không vượt quá khả năng chi trả là điều rất quan trọng. Theo kinh nghiệm của HOMY, bạn nên chuẩn bị thêm 10% cho những vấn đề phát sinh cần xử lý sau này.

Từ xử lý phần thô đến đồ nội thất đều có rất nhiều cách để giảm bớt chi phí. VD như lựa chọn thương hiệu kém nổi tiếng hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Chấp nhận sử dụng các thiết bị, vật liệu có tuổi đời ngắn để giám giá thành,..

Nhờ vật tư đa dạng, phong phú nên sẽ có rất nhiều cách để làm giảm giá thành. Tuy vậy, đây cũng là kẽ hở để nhiều nhà thầu làm việc thiếu trách nhiệm nhận thầu bừa bãi. Sử dụng vật liệu không đạt chuẩn, tráo đổi vật liệu trong quá trình thi công gây hậy quả về sau. Vì thế, hãy cẩn thận khi lựa chọn nhà thầu cải tạo cho căn hộ chung cư cũ của mình.

Lên bản vẽ thết kế 3D mới

Sau khi đã chốt được các hạng mục muốn cải tạo và đồ nội thất có thể tận dụng lại. Hãy trao đổi với kiến trúc sư về ngân sách thực tế và ý tưởng thiết kế của bạn.

KTS sẽ dựa vào ngân sách đó để lên thiết kế & khối lượng. Đồng thời lựa chọn chất liệu phù hợp để cân bằng ngân sách và chất lượng nội thất.

Trong lúc thiết kế, có thể bạn sẽ tham khảo một vài phương án “hay ho” để làm theo. Tuy nhiên nếu không thực sự cần thiết hãy để cho KTS sáng tạo hết khả năng, sau đó hãy yêu cầu chỉnh sửa lại sau nếu muốn.

Trước khi thiết kế một căn hộ, KTS đã hình dung về màu sắc, ý tưởng và bố cục. Bởi vậy nếu như có quá nhiều ý kiến hoặc yêu cầu sẽ làm cho người thiết kế bị rối. Những ý tưởng bạn nghĩ là đẹp, nhưng khi đặt vào không gian không phù hợp cũng làm mất thẩm mỹ và tạo nên sản phẩm không thực sự tốt.

Báo giá cải tạo chung cư cũ

Vì cải tạo lại căn hộ chung cư cũ nên sẽ có nhiều hạng mục phải đập phá, sửa chữa. Một đơn vị không thể nào đảm nhận hết được toàn công việc. Đơn vị thiết kế thi công nội thất sẽ đứng ra làm nhà thầu chính, quản lý, giám sát và tính phí này riêng.

Các hạng mục thi công trần, tường, sàn, thạch cao,… sẽ có chi tiết và cụ thể trong báo giá. Nếu bạn thấy hạng mục nào chưa cần thiết, vượt dự toán, mà chưa đủ ngân sách có thể cắt giảm để tiết kiệm.

Cùng một mã sản phẩm nhưng mỗi nơi bán một giá khác nhau rất dễ khiến người tiêu dùng loạn giữa ma trận giá và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Trong quá trình tham khảo, giá thành các nhà thầu sẽ có sự chênh lệch. Bạn hãy trao đổi trực tiếp để tìm hiểu nguyên nhân. Trên thị trường, cùng một hạng mục sẽ có nhiều đơn vị thi công & báo giá khác nhau.

Mỗi đơn vị sẽ có quý trình, chất lượng khác nhau nên bạn cũng cần cân nhắc kỹ. Tránh tình trạng tự gọi nhà thầu, nhưng đến khi hoàn thiện kết quả lại không được như ý muốn.

Ký kết hợp đồng và thi công

Sau khi đã thống nhất được chi phí và các hạng mục thi công, bạn sẽ ký kết hợp đồng. Phần hợp đồng cần chú ý về thời gian đóng tiền, tiến độ và các chế độ bảo hành, bảo trì công trình khi xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng.

Thông thường, công ty thiết kế thi công nội thất sẽ bảo hành cho bạn từ 1-2 năm sử dụng. Tùy vào chất liệu và dịch vụ mà công ty đó cung cấp.

Nếu bạn đang tìm hiểu các hạng mục cải tạo chung cư cũ. Hãy liên hệ ngay với HOMY để được tư vấn phương án phù hợp.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 091 726 6996 hoặc đăng ký hẹn gặp kiến trúc sư TẠI ĐÂY. Nếu có nhu cầu tư vấn về thiết kế và thi công nội thất, quý khách có thể chat với tư vấn viên qua Zalo TẠI ĐÂY.

Subscribe
Notify of
guest
1 Bình luận
Bình luận mới
Bình luận cũ Nhiều đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Sơn
Sơn

Lên mạng so sánh giá chả biết lối nào mà lần, hàng giả hàng thật, giá rẻ giá cao lẫn lộn đến phát mệt