5 Lỗi phong thủy nhà ở khiến gia chủ nghèo mãi

Người Việt Nam có niềm tin sâu sắc vào phong thủy, ngày xưa các cụ đã có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Bởi vậy trước khi xây nhà, gia chủ nên tìm hiểu một số vấn đề về phong thủy để yên tâm về sau.

Ngôi nhà được xây trên địa hình bất lợi

Địa hình bất lợi được kể đến như là: Nhà gần đê hoặc gần những con đường mà đường cao hơn so với nền nhà. Nếu tôn nền lên cho bằng mặt đường thì không khả thi chút nào. Vậy nên, theo kinh nghiệm của các chuyên gia phong thủy thì chủ nhà có thể xây thêm một tầng hầm phía dưới căn nhà để hóa giải địa hình xấu.

Nhà thấp hơn mặt đường - Lỗi phong thủy nhà ở khiến gia chủ nghèo mãi
Nhà được xây thấp hơn mặt đường

Thiếu ánh sáng

Nhà trong ngõ nhỏ thuộc các thành phố đông đúc khiến cho âm dương không được cân bằng. Ánh sánh, không khí khó để lưu thông, đi vào bên trong nhà. Bởi vậy chúng ta có thể lắp đặt hệ thống thắp sáng thường xuyên ngay trước khu vực cửa ra vào để cân bằng âm dương.

Nhà ngay cuối ngõ

Nhà có ngõ đâm thẳng vào được gọi là “thế nhà sát thương”. Thế nhà này được gọi là xấu khi ngõ đâm thẳng vào nhà có chiều dài tương đối lớn. Gia chủ nên treo một chiếc nghiêng lồi để làm tản mãn bớt luồng xung khí, ngoài ra cũng có thể xây nhà cao hơn bình thường cũng là một các để hóa giải vị trí bất lợi này.

Hướng nhà & tuổi của gia chủ không phù hợp

Nếu cầu thang được đặt ở giữa nhà (bất cứ đồ vật gì được đặt ở trung tâm ngôi nhà đều mang mệnh thổ), vậy cầu thang được xem là Thổ. Nếu thiết kế cầu thang có hướng vươn cao lên, nghĩa là cầu thang mang mệnh mộc. Theo phong thủy thì Mộc với Thổ khắc nhau sẽ không tốt cho căn nhà.

Trước khi xây nhà, gia chủ nên tránh đặt cầu thang ở các vị trí trung tâm, hoặc nếu đã làm xong nhà rồi thì có thể sửa chữa lại, cũng có thể nới rộng thêm diện tích nhà sao cho cầu thang không còn nằm chính giữa ngôi nhà nữa để tránh lỗi phong thủy nhà ở này.

Không xem ngày xây nhà

Trong năm có những chòn sao không tốt cho việc xây nhà, nếu cố tình khởi công xây dựng vào những thời điểm đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến phong thủy ngôi nhà. Bởi vậy nên gia chủ nên tìm hiểu ngày giờ động thổ đẹp để mọi chuyện được xuôn sẻ.

Đối với các trường hợp gia chủ khi xây xong nhà mới biết ngày giờ động thổ không tốt có thể hóa giải bằng một số cách như treo chuông gió bằng kim loại, đặt bể cá hoặc bố trí một số tiểu cảnh bên trong ngôi nhà.

Có thể nói, nhiều người trước khi xây nhà thường không quan tâm đến phong thủy, đến khi làm ăn chưa thoát khỏi cành đòi nghèo đi tìm nguyên nhân thì cho rằng đó là do lỗi phong thủy nhà ở. Điều này hoàn toàn sai. Thông qua bài viết sau, hi vọng giúp gia chủ có thêm sự chuẩn bị cho kế hoạch xây nhà của mình.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 091 726 6996 hoặc đăng ký hẹn gặp kiến trúc sư TẠI ĐÂY. Nếu có nhu cầu tư vấn về thiết kế và thi công nội thất, quý khách có thể chat với tư vấn viên qua Zalo TẠI ĐÂY.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments