7 cách tận dụng gầm cầu thang làm tủ giúp tăng không gian ngôi nhà

Các thiết kế nhà ống hoặc căn hộ duplex thường sẽ trống phần cầu thang. Vậy nên, nhiều người đã tận dụng khoảng trống này để trang trí hoặc bố trí công năng.

Việc tận dụng cầu thang không những vừa làm đẹp cho căn hộ mà còn giúp tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, thiết kế làm sao cho phù hợp với không gian luôn được mọi khách hàng quan tâm. Tùy vào vị trí và mục đích sử dụng, chúng ta sẽ có các mẫu thiết kế khác nhau.

Dưới đây là một số gợi ý về việc tận dụng gầm cầu thang làm tủ các loại, bạn có thể tham khảo một số mẫu phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Tận dụng cầu thang làm tủ TV

Với ngôi nhà có không gian hẹp, tận dụng gầm cầu thang thành khu vực đặt kệ tivi sẽ giúp tiết kiệm diện tích. Các mẫu TV ngày càng mỏng sẽ giúp cho việc bố trí trở nên dễ dàng, đẹp mắt hơn.

TV được đặt ngay dưới chân cầu thang phòng khách
Gầm cầu thang đặt TV kết hợp cùng tủ đề đồ

Tận dụng gầm cầu thang làm tủ quần áo

Đối với những gia đình có nhiều quần áo, có thể tận dụng gầm cầu thang làm tủ treo đồ vô cùng tiện lợi. Bạn có thể để quần áo ít mặc, quần áo trái mùa, hoặc có thể thay thế cho tủ quần áo chính của gia đình nếu không gian căn nhà không cho phép.

Mẫu tủ quần áo đặt dưới gầm cầu thang phong cách hiện đại, thời trang.

Tận dụng gầm cầu thang làm tủ sách

Với những dân “mọt sách” chính hiệu, giá sách không bao giờ là đủ. Do đó, tận dụng thêm không gian tại gầm cầu thang làm giá sách là ý tưởng tuyệt vời. Để sách như này vừa gọn vàng mà vừa dễ tìm kiếm khi cần đến.

Tận dụng gầm cầu thang làm kệ trưng bày

Tận dụng cầu thang làm tủ giày

Nếu như ngôi nhà có quá nhiều giày dép thì đây là giải pháp tích cực cho cả gia đình. Những đôi giày cũ vẫn có thể sử dụng nhưng thỉnh thoảng mới lấy ra dùng đôi khi vẫn cần một vị trí trong căn nhà. Những ngăn tủ nhỏ ở ngay đầu cầu thang là gợi ý không tồi cho trường hợp này.

Tận dụng cầu thang làm khu giặt sấy

Ngay phía dưới cầu thang thường là nhà vệ sinh. Nếu tận dụng không gian gầm cầu thang cạnh đó làm chỗ đặt máy giặt, máy sấy sẽ vô cùng tiện lợi. Không những tiết kiệm không gian mà còn mang lại sự tinh tế, khoa học.

Tủ để đồ và máy giặt đặt phía dưới gầm cầu thang

Tận dung cầu thang làm kho chứa

Nếu chưa biết sắp tới cần phải làm gì với khu vực này, bạn có thể thiết kế sẵn nhưng hộc đồ. Trong quá trình sửu dụng ngôi nhà, các đồ đạc phát sinh không có chỗ để sẽ

Một số loại cánh cho gầm cầu thang

Với mỗi không gian, thiết kế và mục đích sử dụng khác nhau. Chúng ta sẽ sử dụng các loại cánh mở hoặc kéo phù hợp.

Cánh mở

Dạng ray trượt

Một số mẫu cầu thang đẹp tham khảo

Ngoài những mẫu cầu thang được tận dụng làm tủ lưu trữ dưới đây, bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu cầu thang đẹp khác để có thêm nhiều ý tưởng cho ngôi nhà của mình

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 091 726 6996 hoặc đăng ký hẹn gặp kiến trúc sư TẠI ĐÂY. Nếu có nhu cầu tư vấn về thiết kế và thi công nội thất, quý khách có thể chat với tư vấn viên qua Zalo TẠI ĐÂY.

Subscribe
Notify of
guest
1 Bình luận
Bình luận mới
Bình luận cũ Nhiều đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Huy Chương
Huy Chương

tôi mới xây nhà xong, muốn đóng 1 cái tủ nằm dưới gầm cầu thang thì công ty có nhận không