4 cách phân chia các phòng mà không cần vách ngăn

Vách, tường ngăn là giải pháp thường sử dụng để phân chia các không gian trong ngôi nhà. Tuy nhiên, gia chủ có thể áp dụng 5 cách sau đây để tiết kiệm diện tích hoặc mở rộng không gian khi cần thiết.

Thay đổi độ cao sàn để phân chia không gian

Ngoài xây tường hoặc tạo vách ngăn, chủ nhà có thể thay đổi độ cao để phân chia các không gian trên một mặt sàn. VD như nâng cao sàn nhà để phân chia phòng khách với phòng ăn, hoặc hạ thấp trần để phân chia phòng bếp với khách đồng thời giấu các hệ thống kỹ thuật như điều hòa âm trần.

Sử dụng các vật liệu khác nhau để phân chia không gian

Đây là cách thường được sử dụng trong nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Ví dụ như thiết kế phòng bếp căn hộ chung cư sử dụng sàn đá để tiện lau chùi sạch sẽ, phòng ăn và khách ốp gỗ để tạo sự sang trọng.

Ngoài sàn, bạn có thể thay đổi vật liệu tường, trần của từng khu vực để phân chia các công năng khác nhau

Kết hợp màu sắc để phân chia không gian

Cách thứ 3 là cách đơn giản và bớt tốn kém hơn cả. Chỉ với sử dụng hai màu sơn kết hợp lại với nhau, chúng ta hoàn toàn có được 2 không gian riêng biệt được phân cách rõ ràng mà không cần sử dụng vách ngăn

Sử dụng nội thất làm vách ngăn

Những món đồ nội thất cũng có thể trở thành vách ngăn trong nhà nếu như chúng ta biết cách bố trí, sắp xếp hợp lý. Ứng dụng phổ biến nhất là dùng quầy bếp, bàn ăn làm ranh rới ngăn cách khu vực ăn uống và phòng khách.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 091 726 6996 hoặc đăng ký hẹn gặp kiến trúc sư TẠI ĐÂY. Nếu có nhu cầu tư vấn về thiết kế và thi công nội thất, quý khách có thể chat với tư vấn viên qua Zalo TẠI ĐÂY.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments