5 mẹo vệ sinh gương kính mờ đục trở nên sáng bóng hiệu quả

Gương, kính sử dụng trong nhà vệ sinh sau một thời gian sẽ trở nên mờ đục, bám cặn. Tham khảo ngay 6 mẹo sau đây để bề mặt gương kính trở nên sáng đẹp sau thời gian dài sự dụng.

Sử dụng giấm trắng để vệ sinh gương kính

Bên trong giấm trắng có chứa axit giúp tẩy các vết bẩn cứng đầu nên được nhiều người sử dụng. Giấm trắng cũng dễ tìm trong bếp của các gia đình.

Cách làm:

  • Nhỏ một vài giọt giấm trắng vào chậy nước ấm, sau đó sử dụng khăn mềm sạch nhúng vào dung dịch vừa pha.
  • Vắt cho ráo bớt nước rồi lau trực tiếp lên bề mặt gương kính cần làm sạch.
  • Lau từ 1~2 lần để các vết bẩn từ từ biến mất.

Vệ sinh bằng dầu gội đầu

Nếu không có giấm, chúng ta cũng có thể dụng dầu gội đầu sẵn có trong nhà. sử dụng dầu gội lau đi lau lại vài lần trên bề mặt gương để bề mặt gương kính sáng bóng trở lại.

Sử dụng muối trắng

Ít ai biết rằng muối ăn cũng là nguyên liệu tẩy rửa tự nhiên an toàn và hiệu quả

Cách làm:

Với những vết ố bẩn lau ngày, bạn hãy bóc một nắm muối ăn trong khăn mềm, Sau đó nhúng nước cho ướt khăn và muối rồi chà lên gương qua một vài lần đến khi nào vết bẩn biến mất.

Sử dụng nước lau chuyên dụng

Tiện dụng và nhanh nhất là sử dụng nước lau kính chuyên dụng mua sẵn. Chỉ cần xịt nước lau kính lên toàn bộ bề mặt gương, sau đó dùng miếng khăn mềm để lau thật kỹ một lượt. Đặc biệt lưu ý lau kỹ ở những vị trí bám bẩn, những vến ố bẩn sẽ nhanh chóng biến mất.

Dùng cồn hoặc dầu hỏa

Nếu những cách trên vẫn chưa hiệu quả, rất có thể vết ố bẩn đã bám lại lâu năm, do đó chúng ta cần sử dụng chất tẩy rửa mạnh hơn như cồn hoặc dầu hỏa.

Đồ cồn hoặc dầu hỏa vào miếng giẻ khô rồi lau bề mặt gương tới khi sạch hết vết bẩn. Nếu sử dụng dầu hỏa sẽ bám lại mùi khó chịu. Do đó, bạn cần sử dụng thêm xà bông và kgawn để lau lại bề mặt thêm một lần nữa.

Cách lau gương hiệu quả

Theo các chuyên gia làm sạch, cách lau gương tốt nhất là di chuyển khăn lau theo hình chữ S. Sau khi xịt nước rửa kính hoặc các dung dịch làm sạch, bạn hãy lấy một mảnh vài sợi nhỏ, đặt lên góc trên cùng bên phải của gương. Sau đó kéo sang trái, kéo xuống, rồi lại sang phải và lặp lại các thao tác trên. Cách di chuyển khăn theo hình chữ S này sẽ giúp bụi bẩn không vương lại trên mặt kính đã lau.

Trong trường hợp gương kính đã sử dụng một thời gian dài, bám cặn sâu và mà đục mà không thể lau được, bạn nên suy nghĩ tới việc thay thế để đảm bảo công năng và thẩm mỹ cho ngôi nhà của mình.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 091 726 6996 hoặc đăng ký hẹn gặp kiến trúc sư TẠI ĐÂY. Nếu có nhu cầu tư vấn về thiết kế và thi công nội thất, quý khách có thể chat với tư vấn viên qua Zalo TẠI ĐÂY.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments