Làm nội thất chung cư mất bao lâu? Các giai đoạn cơ bản khi làm nội thất

Khách hàng trước khi làm nội thất chung cư thường băn khoăn về tiến độ hoàn thành. Với với quy trình thông thường, các công ty sẽ làm nội thất trong bao lâu?

Thời gian trung bình làm nội thất chung cư mất bao lâu?

Với mỗi phong cách, tùy mức độ phức tạp, độc đáo của căn hộ mà chúng ta sẽ có thời gian hoàn thiện khác nhau. Tuy nhiên, thời gian cơ bản của từng bước hoàn thiện căn hộ sẽ như sau:

Thảo luận ý tưởng thiết kế căn hộ: 1 – 3 ngày làm việc

Khảo sát hiện trạng công trình cần thiết kế nội thất: 0.5 ngày

Thiết kế mặt bằng 2D, lựa chọn vật liệu thiết kế và ký hợp hợp đồng: 2 – 5 ngày

Thiết kế hình ảnh minh họa 3D: 7 – 15 ngày

Duyệt bản thiết kế: Thường mất khoảng 2 – 10 ngày, tùy thuộc vào yêu cầu bổ sung của khách hàng

Tư vấn, trao đổi về hợp đồng thi công: 1 ngày

Sản xuất, gia công sản phẩm nội thất tại xưởng: 15 – 25 ngày

Thi công lắp đặt nội thất tại công trình: 7 – 10 ngày

Nội thất căn hộ chung cư hoàn thiện trong khoảng 30 – 45 ngày

Trên đây là thời gian cơ bản của một công trình chung cư. Thời gian, chất lượng và chi phí của công trình là một tam giác cân. Khi một yêu tố thay đổi thì các yếu tố khác sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên công trình.

Các giai đoạn cơ bản khi làm nội thất

Thảo luận ý tưởng thiết kế căn hộ

Ở bước này, khách hàng mất từ 1 – 3 ngày để trao đổi ý tưởng với KTS. Nếu khách hàng đã chuẩn bị mọi ý tưởng từ trước thì việc trao đổi diễn ra rất nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều nhiều khách hàng chưa biết mình muốn gì sẽ kéo dài hơn.

Trao đổi ý tưởng vô cùng quan trọng bởi nếu như làm kỹ từ đầu, bản thiết kế sẽ hoàn thành nhanh chóng, đúng yêu cầu. Khi hoàn thiện thiết kế, khách hàng muốn thay đổi sẽ ảnh hưởng đến bố cục, màu sắc công năng của căn hộ. Theo đó dẫn đến kéo dài thời gian làm việc hơn so với dự kiến.

>> Xem thêm các ý tưởng, công trình do HOMY thiết kế và thi công

Khảo sát hiện trạng công trình cần thiết kế nội thất

Sau khi đã nắm rõ yêu cầu, mong muốn của khách hàng. Các KTS sẽ tới địa điểm công trình để khảo sát không gian, kết cấu, ánh sáng, đường điện nước,…. Qua đó đưa ra đánh giá và đưa ra phương án thiết kế phù hợp nhất đối với yêu cầu.

Thiết kế mặt bằng 2D, lựa chọn vật liệu

Đến đây, KTS sẽ lên mặt bằng 2D, lựa chọn vật liệu phù hợp mức đầu tư. Trong quá trình này, bạn có thể suy nghĩ thêm về nhu cầu. Các KTS đã có kinh nghiệm cũng sẽ gợi ý các phương án, công năng phù hợp cho căn hộ.

Trong giai đoạn này, HOMY cũng sẽ gửi cho khách hàng một số báo giá để tham khảo. Bạn có thể cân nhắc về tài chính và nhu cầu để thêm bớt các hạng mục, chất liệu phù hợp.

Sau khi chốt thiết kế 2D, khách hàng sẽ ký hợp đồng thiết kế 3D để tiếp tục triển khai chi tiết cho căn hộ.

Thiết kế hình ảnh minh họa 3D

Sau khi trao đổi, thống nhất phong cách và chi phí phù hợp. Các KTS sẽ lên bản vẽ 3D chi tiết để khách hàng hình dung về căn hộ của mình.

Giai đoạn này thường sẽ kéo dài trong khoảng 7-15 ngày tùy thuộc vào độ chi tiết, yêu cầu của mỗi người.

Bản thiết kế sẽ mô phỏng các chi tiết, không gian các phòng trong căn hộ từ vật liệu, ánh sáng, màu sắc,… Nếu như có mong muốn gì, hãy trao đổi cụ thể với KTS để ý tưởng được thực hiện theo đúng ý mình.

Duyệt bản thiết kế

Sau khi đã hoàn thiện bản thiết kế đầu tiên, bạn cần phải duyệt lại xem đã đúng yêu cầu, còn gì cần phải thay đổi. Các công ty thiết kế thông thường sẽ cho khách hàng 2 – 3 lần chỉnh sửa. Vậy nên bạn hãy cố gắng nghiên cứu kỹ, tổng hợp các vấn đề còn chưa ưng ý để chỉnh sửa.

Giai đoạn này nhanh hay chậm phụ thuộc vào thời gian duyệt thiết kế và số lượng hạng mục chỉnh sửa. Thông thường sẽ mất khoảng từ 2 – 10 ngày làm việc đối với căn hộ chung cư.

Tư vấn, trao đổi về hợp đồng thi công

Sau khi đã thống nhất được phương án 3D, chi phí thi công. Bạn cần làm việc với các công ty nội thất uy tín để trao đổi về các hạng mục trong bản thiết kế. Quyết định thi công toàn bộ hay loại bớt một số hạng mục chưa cần thiết, thay đổi một số vật liệu để tăng chất lượng hoặc giảm giá thành theo mong muốn.

Sản xuất nội thất, mua sắm đồ rời & thi công phần thô

Xưởng sản xuất sẽ tiếp nhận hồ sơ thiết kế, lên bản vẽ kỹ thuật để sản xuất, lắp ráp. Đồng thời, bộ phận thiết kế sẽ mua sắm các đồ rời, đồ điện tử theo bản vẽ 3D.

Đối với các công trình cần phải thi công cả phần thô như trần, tường, sàn, thạch cao,… sẽ được thực hiện cùng lúc

Lắp đặt nội thất tại công trình

Sau khi đã hoàn thiện mặt bằng tại công trình, sản xuất hoàn thành đồ nội thất. Công ty sẽ vận chuyển sản phẩm từ nhà xưởng đến công trình của khách hàng để thi công lắp đặt. Giai đoạn này thông thường sẽ mất từ 5 – 10 ngày.

Nghiệm thu và bàn giao công trình

Sau khi đã thi công và lắp đặt hoàn thiện, khách hàng sẽ tiến hành nghiệm thu và kiểm tra sản phẩm xem đã đạt đúng chất lượng đề ra hay chưa? Thời gian nghiệm thu thường mất khoảng nửa ngày nếu như không có sai xót gì.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 091 726 6996 hoặc đăng ký hẹn gặp kiến trúc sư TẠI ĐÂY. Nếu có nhu cầu tư vấn về thiết kế và thi công nội thất, quý khách có thể chat với tư vấn viên qua Zalo TẠI ĐÂY.

Subscribe
Notify of
guest
1 Bình luận
Bình luận mới
Bình luận cũ Nhiều đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Sơn
Sơn

kinh nghiệm đi làm nội thất 2 lần của mình là nên chuẩn bị dư thời gian ra một chút thì sẽ có thời gian ngắm nghía, chỉnh sửa cho đẹp hơn, càng làm gấp thì càng chẳng ra đâu vào đâu