Kinh nghiệm làm việc với đội thi công nội thất

Để hoàn thiện ngôi nhà, ngoài việc có bản thiết kế đẹp thì quá trình thi công nội thất cũng rất quan trọng. Trong bài viết này, HOMY sẽ chia sẻ cho các bạn một số những kinh nghiệm cần thiết trong quá trình thi công nội thất.

Hình ảnh thi công nội thất

Nên để đơn vị thiết kế thi công hay tự tìm đội thi công?

HOMY đã gặp một số khách hàng khi thiết kế lựa chọn một đơn vị, sau đó lại tìm một đơn vị khác để thi công. Lý do thường gặp phải thường sẽ như sau:

  • Đơn vị thiết kế làm việc không ưng ý nên tìm đơn vị thi công khác: Yêu cầu đơn vị khác sửa lại cho đúng ý mình -> Trường hợp này trước sau gì thiết kế cũng sẽ lộn xộn. Lý do là các đơn vị khác không nắm bắt được ý tưởng, chủ nhà cũng không có kinh nghiệm. Khi thi công các hạng mục liên quan đến nhau mà chủ nhà lại không lường trước được.
  • Đơn vị thiết kế gửi báo giá cao nên muốn tìm nơi khác làm rẻ hơn: Giữa cùng một chất lượng sẽ có đơn vị làm giá cao hơn hoặc rẻ hơn. Tuy nhiên phần chênh đó thường sẽ không quá nhiều. Khi khách hàng đem bản thiết kế đi khảo giá, một số nơi sẽ báo giá rẻ hơn hẳn để nhận công trình. Nếu không có kinh nghiệm, lúc thi công sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề làm đội giá hoặc chất lượng cũng không được như mong đợi.

Như đã chia sẻ ở bài trước, lựa chọn KTS hiểu ý mình và chia sẻ về ngân sách cho phần thi công sẽ giúp tránh được hai trường hợp nêu trên.

Vậy nên, nếu như không gặp phải trường hợp bất đắc dĩ, HOMY khuyên bạn nên để chính đơn vị thiết kế thực hiện bản thi công đó. Nếu buộc phải tìm đơn vị khác thi công, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Không lựa chọn các đơn vị mới thành lập: Do thiếu kinh nghiệm làm việc, chưa quen biết nhiều đối tác, thầu phụ có kinh nghiệm dễ dấn đến các lỗi vặt gây khó chịu. Bạn có thể tham khảo một số công ty thiết kế thi công nội thất uy tín tại hà Nội trước khi quyết định.
  • Không lựa chọn những đơn vị có báo giá quá rẻ: Cụ thể ở đây là những đơn vị có báo giá thấp hơn từ 10% trở lên. Khả năng cao bạn sẽ gặp phải trường hợp trộn vật liệu kém chất lượng, tay nghề thợ thi công yếu, hoặc cố tình báo giá rẻ đến khi làm sẽ phát sinh thêm.
  • Cam kết thực hiện đúng theo bản thiết kế: Một số đơn vị báo giá theo barem có sẵn nên giá rẻ hơn hẳn. Nhưng đến khi thi công thực tế, gặp những thiết kế khó thực hiện hoặc tốn chi phí sẽ đưa ra các lý do. Cụ thể, nhà thầu báo chủ đầu tư thiết kế không khả thi hoặc làm sẽ tốn thêm chi phí, sau đó đưa ra một phương án khác có chi phí thấp hơn.
  • Yêu cầu tiêu chuẩn sản xuất rõ ràng: Đối với một công ty làm việc có quy trình, uy tín chắc chắc sẽ có tiêu chuẩn sản xuất cho các sản phẩm của mình. Vậy nên, bạn hãy yêu cầu cam kết các tiêu chuẩn của sản phẩm sau khi hoàn thiện để đối chiếu. Tham khảo bảng tiêu chuẩn sản xuất của HOMY tại đây

Lựa chọn vật liệu thi công nội thất

Đang cập nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *