7 sai lầm thường gặp khi sắp xếp nội thất trong nhà

Bỏ qua tính thực tiễn hay tạo quá nhiều điểm nhấn khiến cho không gian sống trở nên bất cập hoặc rối mắt. Dưới đây là 7 sai lần thường mắc phải cần tránh trong quá trình sắp xếp nội thất trong nhà.

Không chú ý tới các khu vực trò chuyện

Khu vực sofa trong phòng khách sẽ trở nên bất tiện nếu như mọi người phải cố gắng nói to hoặc rướn người về phía trước để có thể nói chuyện. Do đó, khi sắp xếp nội thất phòng khách hãy lưu ý khoảng cách giữa 2 ghế đối diện nhau nên ở một mức độ hợp lý.

Với không gian rộng như những căn biệt thự, chúng ta có thể khắc phục bằng cách tạo nhiều khu vực trò chuyện hoặc bố trí các khu vực nhỏ trong khu vực to để tạo cảm giác thoải mái, gần gũi cho mọi người.

Bỏ qua tính thực tế trong quá trình sử dụng

Trong quá trình ngồi ở nhà, có thể bạn sẽ gác chân lên bàn cafe hoặc mang đồ ăn vào ngồi trong phòng khách. Nếu bạn là người thích nhâm nhi rượu vang khi ngồi trên đi văng thì sao? Do đó, hãy tính toán cách sắp xếp đồ đạc sao cho thuận tiện với thói quen, mục đích sử dụng thực tế của bạn. Ví dụ như chỗ đặt vị trí đồ uống xuống không nên để quá xa tầm với.

Tạo quá nhiều điểm nhấn trong căn phòng

Trong căn phòng nên có một điểm nhấn cụ thể để giúp thu hút và làm nổi bật không gian sống. Đôi khi những điểm nhấn này có thể xuất hiện một cách tự nhiên mà không cần phải cố ý tạo ra nó.

Tuy nhiên, hãy chú ý là mỗi căn phòng chỉ nên có từ 1 đến 2 điểm nhấn mà thôi. Quá nhiều điểm nhấn sẽ khiến căn phòng trở nên lộn xộn và gây khó hiểu về mặt thị giác. Do đó, dù là vô tình hay cố ý, bạn cần phải kiểm soát được các điểm nhấn trong không gian sống nhà mình để ngôi nhà trở nên hài hòa hơn.

Không chú ý cách sắp đặt lối đi

Nếu như căn phòng của bạn không quá bé thì đừng bao giờ quên mất khoảng trống dành cho việc đi lại và giúp mọi người thoải mái khi ở trong không gian đó. Không ai là người thích khó chịu mỗi khi đi qua đi lại các vị trí khác nhau cũng như gây bất tiện cho người khác trong quá trình di chuyển.

Căn hộ không quá lớn được bố trí lối đi phù hợp

Thiếu mất sự cân bằng

Đặt quá nhiều món đồ nội thất về một khu vực sẽ tạo cảm giác thiếu cân bằng trong căn phòng. Bạn hãy chú ý bày biện các món đồ trong không gian đều đặn, tránh chỗ bị trống trải, chỗ thì đầy chặt đồ.

Cụ thể, nếu như bạn để một chiếc sofa ở một bên của căn phòng, bạn nên cân bằng nó với một món nội thất có kích thước thị giác phù hợp (một chiếc ghế thư giãn là ý tưởng không tồi) ở bên còn lại.

Che mất cửa sổ

Do không gian sắp xếp chưa được hợp lý nên nhiều người có xu hướng đặt đồ nội thất che mất cửa sổ gây mất thẩm mỹ và có khả năng che mất ánh sáng tự nhiên. Nếu như tránh được, hãy cố gắng nghĩ một phương án tối ưu hơn hoặc vẫn bắt buộc đặt đồ trước cửa số, bạn cần phải có một phương án thiết kế chiếu sáng khác cho căn phòng của mình.

Thiếu khu vực sinh hoạt

Một sai lầm thường mắc phải nữa là không xem xét các khu vực sinh hoạt cụ thể khi sắp sếp nội thất. Chẳng hạn đa số gia đình sẽ sử dụng phòng khách không chỉ làm nơi tiếp khách mà còn làm nhiều hoạt động khác như xem TV cùng gia đình, làm bài tập về nhà, chơi với con,… Do đó, hãy sắp xếp mọi thứ theo nhu cầu cụ thể của từng hoạt động để đảm bảo chỗ ngồi, ánh sáng và không gian thích hợp.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 091 726 6996 hoặc đăng ký hẹn gặp kiến trúc sư TẠI ĐÂY. Nếu có nhu cầu tư vấn về thiết kế và thi công nội thất, quý khách có thể chat với tư vấn viên qua Zalo TẠI ĐÂY.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments