3 giải pháp thiết kế thay thế cho ghế sofa

Để không gian phòng khách trở nên mới lạ và sáng tạo hơn, bạn có thể bắt đầu với việc thay đổi một số những món đồ quen thuộc nhất như ghế sofa.

Trải qua nhiều thập kỷ, hình ảnh phòng khách gắn liền với bộ ghế sofa xuất hiện trên nhiều phim ảnh, tạp chí. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, với sự sáng tạo và không ngừng thử nghiệm. HOMY sẽ đưa cho bạn một vài gợi ý để đổi mới phòng khách tiện nghi của bạn bằng những sản phẩm phong cách khác.

>> Tìm hiểu thêm nên chọn sofa da hay sofa nỉ cho phòng khách

Ghế Bench dài hoặc Daybed

Những chiếc ghế sofa to, rộng có thể gây một số ức chế về mặt cảm giác. Do đó, những món đồ thanh mảnh, gọn gàng hơn như bench (ghé dài) hoặc daybad (ghế nằm) sẽ giúp bạn dễ dàng sắp xếp đồ đạc tạo được sự thông thoáng, gần gũi.

Một trong những chiếc ghế Bench hoặc Daybed với thiết kế cởi mở mang lại sự linh hoạt trong cách sử dụng. Bạn có thể dùng chúng để tiếp khách hoặc ngả lưng sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Ảnh: pinterest.fr
Ảnh: goresoerd.net
Ảnh: hm.com
Ảnh: tinek.home

Ghế đơn hoặc ghế bành

Sofa có vẻ ngoài nguyên khối và liền mạch vào tổng thể không gian. Những chiếc ghế master lẻ hoặc ghế bành sẽ giúp ghi lại dấu ấn về phong cách cá nhân của bạn trong ngôi nhà.

>> Tìm hiểu về các loại da bọc ghế đang được sử dụng nhiều hiện nay

Nếu biết cách kết hợp những chiếc ghế đơn thư giãn còn có thể mang lại ấn tượng sâu sắc, tạo cảm giác cao cấp đầy sang trọng.

Với lợi thế gọn nhẹ, bạn cũng có thể dễ dàng thay đổi cách sắp xếp, bày biện mà không gặp quá nhiều khó khăn. Chúng ta có thể lựa chọn các màu sắc, kiểu dáng để tạo sự đa dạng, miễn là chúng có sự tương quan về màu sắc, phong cách và thời kỳ.

Ảnh: nativeinterior.com
Ảnh: gravityhome.com
Ảnh: melanieburstin.com
Ảnh: douglasbec.com
Ảnh: elldecor.com

Bean-bag và gối sàn (Pouf)

Chúng ta có thể loại bỏ đi sự cứng nhắc của bộ ghế sofa bằng gối mềm bean-bag và gối sàn pouf. Hai loại gối này mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái cho không gian đón khách.

Những chiếc ghế mềm mại, êm ái này phù hợp với kiểu bàn cafe nhỏ bằng gỗ, phát huy tối đa sự trẻ trung, năng động khi đặt vào các không gian tưởi trẻ, hoặc kết hợp với phong cách Boho đầy phóng khoáng.

Tuy nhiên, để tránh cảm giác kém sang, bạn nên lựa chọn loại gối có khuôn hình rõ ràng và bề mặt chất liệu dày dặn. Bạn có thể sử dụng các kiểu hoa văn dân tộc với bề mặt len móc sắc xảo, những chiếc gối nguyên màu sắn, hoa văn hình học, giả lông, giả da với các tone màu xám, navy, xanh cổ vịt hoặc tone màu pastel thời thượng.

Ảnh: Ikea.com
Ảnh: habitat.co.uk
Ảnh: zocohome.com
Ảnh: hm.com

Thông qua những ý tưởng này, bạn có thể có thêm một vài gợi ý mới về nội thất cho căn hộ của mình. Ngoài ra, nếu như bạn đang tìm kiếm đơn vị thiế kế và thi công nội thất có thể tìm hiểu thêm về HOMY tại trang chủ của chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *