Giới thiệu

Căn nhà có kiến trúc khá cũ kỹ, do chủ nhà đã xây dựng từ năm 1990. Bố trí căn nhà ban đầu có 3 phòng ngủ, 1 phòng bếp, 1 phòng thờ, 1 gara để xe. Sau khi cải tạo, từ một ngôi nhà cũ, không có gì đặc biệt đã trở nên ấn tượng và thu hút từng góc nhìn.
Ban đầu, căn nhà tưởng chừng rất rộng rãi, tiện nghi lại tồn tại khá nhiều bất cập. Thiết kế lỗi thời với cầu thang hẹp, chủ nhà lại đã có tuổi nên mỗi lần đón khách thường đi lại mất thời gian.
Hơn ai hết, gia chủ muốn thêm thang máy vào căn nhà để giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên KTS thấy rằng thang máy sẽ chiếm rất nhiều diện tích, thiếu vừa vặn khi đặt cạnh thang bộ, làm cabin bị bí, hẹp.
Với dự án này, đội ngũ KTS đã khảo sát, đánh giá hiện trạng kỹ lưỡng và nhận ra: Đưa thang máy ra bên ngoài, cải tạo lại mặt tiền và nội thất bên trong là phương án tối ưu nhất, giúp gia chủ tiết kiệm chi phí hạng mục còn sử dụng mà vẫn nâng cấp không gian sống.
Sau khi cải tạo, chúng tôi chỉ gói gọn trong hai từ “xuất sắc”. Căn nhà như thay mới hoàn toàn từ một ban công cũ kỹ, đơn giản thành một ban công đầy chất tân cổ điển như những cung điện thời xưa.
Ban công tầng 2 thay thế bằng hai trụ đỡ đầy cứng cáp đỡ lấy tầng 3 và phần mái. Những chi tiết trạm trổ, phào, chỉ đắp nổi tinh xảo ở mỗi tầng và cổng nhà. Đặc biệt ban công tầng 3 thu nhỏ lại, cách điệu hình ngọc trai nổi bật ở phía dưới.
Bố cục hoàn mỹ đủ để gây ấn tượng với bất cứ ai đi qua công trình này. Chưa kể, họ sẽ thấy hoàn toàn bất ngờ với chiếc thang máy kính ‘hiếm có khó tìm’ ở một dự án nhà phố.

Thông tin dự án

Dự án : Nhà phố

Khách hàng : Cô Mai

Loại hình thiết kế : Nhà mặt đất

Diện tích : 291m2