Dịch vụ Thiết kế kiến trúc tại Hà Nội

Thiết kế kiến trúc là việc bố trí, sắp đặt không gian bao gồm kiến trúc, kết cấu, cấp điện, chiếu sáng, cấp thoát nước, thông gió, v.v. , để tạo nên một không gian sống đẹp, chất lượng, tiện nghi và tạo một môi trường sống thân thiện, thoải mái cũng như là niềm tự hào cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình.

Thiết kế kiến trúc là gì?

Chúng ta đều biết rằng xã hội ngày nay đang phát triển một cách nhanh chóng, đời sống con người ngày càng được nâng cao hơn, nhu cầu về ăn ở cũng càng được chú trọng.

Con người sẽ không thể hoàn hảo nếu thiếu đi sự chăm sóc về tâm hồn, ngôi nhà của bạn cũng vậy, ngôi nhà sẽ thiếu thẩm mỹ và giá trị nếu bỏ qua đầu tư vào thiết kế kiến trúc.

Thiết kế kiến trúc The phoenix garden

Nếu nói về Thiết kế kiến trúc, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới công việc của những kiến trúc sư sở hữu óc thẩm mỹ cùng sự sáng tạo phong phú, nhưng bên cạnh đó, sự khoa học và am hiểu về kiến thức xây dựng cũng vô cùng quan trọng.

Chính vì vậy, Thiết kế kiến trúc là một công việc tổng hợp của mỹ thuật, nghệ thuật và khoa học kỹ thuật.

Tại sao cần phải thiết kế kiến trúc?

1.Thiết kế tối ưu cho ngôi nhà, không gian sống

Kiến trúc sư là những người nhiều năm kinh nghiệm, họ sẽ biết phong cách thiết kế thế nào là phù hợp cho không gian và yêu cầu của bạn.

Ngoài ra, họ còn có thể giúp bạn xử lý các tác động của môi trường nơi bạn ở tốt nhất với thiết kế không gian, cấu trúc bài trí, sắp đặt nội thất tối ưu công năng, chi phí và hiệu quả sử dụng.

Thiết kế kiến trúc nhà phố

2. Thiết kế kiến trúc giúp tiết kiệm chi phí

Thiết kế kiến trúc không chỉ giúp định hình phong cách, mang đến tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà. Một kiến trúc sư giàu kinh nghiệm còn tư vấn cho người chủ đầu tư tính toán được chi tiết các khoản chi phí quá trình thi công.

Điều này có thể giúp bạn kiểm soát được chi phí vật tư thường xuyên bị hao hụt trong quá trình xây dựng. Không những vậy, các kiến trúc sư còn có thể đưa ra cho bạn lời khuyên, dự phòng trước những rủi ro có thể gặp phải và dự trù được các khoản chi phí phát sinh.

3. Các nhà thiết kế kiến trúc am hiểu về các kiến thức phong thuỷ

Xây nhà xem hướng” là một trong những tiêu chí đầu tiên trước khi bước vào xây dựng. Vì vậy việc xem phong thủy về hướng nhà, năm làm nhà, hướng phòng, nội thất trong nhà … đều cần được kiến trúc sư tìm hiểu, tính toán và tư vấn sao cho hợp nhất với gia chủ.

thiết kế kiến trúc theo phong thủy

4. Thoải mái tham gia ý tưởng cho ngôi nhà

Chủ đầu tư có thể đóng góp ý tưởng riêng của mình với kiến trúc sư về không gian, cách bài trí phòng ốc và nội thất sao cho hài hoà với nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

Kiến trúc sư sẽ dựa vào những ý tưởng đó để tạo nên những bản thiết kế phù hợp cũng như đáp ứng đúng yêu cầu cho gia chủ. Chắc hẳn ai cũng muốn ngôi nhà của mình không chỉ là nơi để ở mà còn là không gian mang đậm dấu ấn cá nhân.

thiết kế kiến trúc mang dấu ấn cá nhân

5. Thiết kế kiến trúc mang lại một không gian sống xanh và thoáng

Với mật độ đô thị ngày càng dày đặc, ô nhiễm môi trường lan nhanh, chắc chắn bạn cần không gian tổ ấm của mình được trong lành và xanh mát.

Do đó bạn cần một bản thiết kế xanh và một quy trình xây dựng giúp hạn chế các chất thải từ vật liệu thô, và có các khoảng thở được bố trí hợp lý. Kiến trúc sư chính là người giúp bạn làm điều đó.

thiết kế kiến trúc xanh

Tại Homy, Chúng tôi là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nội thất với đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, tâm huyết với nghề đảm bảo mang đến cho gia chủ những tư vấn chính xác, một kiến trúc được thiết kế hoàn hảo, cá tính phù hợp với không gian mà lại tối ưu được chi phí, công năng cũng như đảm bảo về tiến độ mọi mặt cho công trình

Quy trình thiết kế kiến trúc tại Homy

quy trình thiết kế kiến trúc

Dưới đây là quy trình Thiết kế kiến trúc của Homy. Ngoài ra, với những yêu cầu đặc biệt, quý khách hàng vui lòng liên hệ với bộ phân tư vấn của Homy để được trao đổi chi tiết hơn

 1. THIẾT KẾ MẶT BẰNG & PHỐI CẢNH NGOẠI THẤT

  Thời gian theo sự phù hợp giữa CĐT và KTS
  Phương án bố trí mặt bằng + thiết kế phối cảnh ngoại thất phù hợp với nhu cầu của khách hàng, phù hợp với thực tế công trình là cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến toàn bộ công tác thiết kế sau này. Vì vậy, CĐT và KTS nếu không thật kỹ lưỡng trong giai đoạn này thì gần như thiết kế phải chỉnh sửa nhiều, ảnh hưởng đến thời gian và công sức của cả hai bên.

 2. TRIỂN KHAI CHI TIẾT HỒ SƠ THIẾT KẾ VÀ PHỐI CẢNH 3D NỘI THẤT (Gói thẩm mỹ hoặc cao cấp )

  Thời gian thực hiện: 20 ngày
  Sau khi thống nhất Bản vẽ mặt bằng + Phối cảnh ngoại thất HOMY sẽ triển khai toàn bộ chi tiết của hồ sơ thiết kế trong thời gian 20 ngày và bàn giao hồ sơ đợt 1 cho CĐT ( Khối lượng cảnh 3D nội thất, chưa bao gồm chi tiết nội thất.)

 3. CĐT CHỈNH SỬA HỒ SƠ THIẾT KẾ

  Thời gian thực hiện: Theo kế hoạch làm việc của CĐT
  Sau khi bàn giao HS đợt 1 cho CĐT, CĐT sẽ xem xét toàn bộ Hồ sơ thiết kế và phản hồi lại cho HOMY để tiến hành chỉnh sửa.

 4. HOÀN THIỆN HỒ SƠ THIẾT KẾ VÀ BÀN GIAO HỒ SƠ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

  Thời gian thực hiện: 5 ngày
  Sau khi nhận lại HS đợt 1 và các phản hồi của CĐT, HOMY sẽ tiến hành chỉnh sửa các chi tiết theo yêu cầu của CĐT và bàn giao chính thức Hồ Sơ Thiết Kế phần Kiến Trúc cho CĐT.

 5. HOÀN THIỆN HỒ SƠ THIẾT KẾ VÀ BÀN GIAO HỒ SƠ THIẾT KẾ PHẦN NỘI THẤT

  Thời gian thực hiện: 20 ngày
  Đối với các hợp đồng thiết kế gói thẩm mỹ hoặc cao cấp thì thời gian chỉnh sửa phần Nội Thất sau khi nhận được phản hồi từ phía CĐT lâu hơn một chút – Khoảng 5 ngày. Hồ sơ thiết kế Nội thất sẽ là hồ sơ riêng biệt so với hồ sơ thiết kế kiến trúc.

 6. HOÀN THIỆN CÁC HẠNG MỤC PHỤ – NẾU CÓ

  Thời gian thực hiện: 05 ngày
  Sau khi bàn giao đầy đủ các hồ sơ thiết kế, HOMY sẽ tiến hành thực hiện các hạng mục phụ theo Hợp Đồng ( Nếu có ): Dự Toán, bản vẽ xin phép…

Bảng giá Thiết kế kiến trúc tại Hà Nội

Thiết kế kiến trúc nhà phố

Diện tích Thông dụng Thẩm mỹ Cao cấp
100 – 200 m2180.000 đ/m2250.000 đ/m2280.000 đ/m2
200 – 300 m2150.000 đ/m2220.000 đ/m2250.000 đ/m2
400 – 500 m2130.000 đ/m2200.000 đ/m2230.000 đ/m2
400 – 1000 m2110.000 đ/m2180.000 đ/m2210.000 đ/m2

Thiết kế kiến trúc biệt thự

Diện tíchThông dụngThẩm mỹCao cấp
200 – 300 m2170.000 đ/m2 250.000 đ/m2 300.000 đ/m2
300 – 400 m2 160.000 đ/m2 240.000 đ/m2 290.000 đ/m2
400 – 1000 m2 140.000 đ/m2 220.000 đ/m2 270.000 đ/m2

Các vấn đề liên quan đến đơn giá thiết kế

– Chi phí thiết kế (VNĐ) = Đơn giá thiết kế (VNĐ) x Diện tích xây dựng (m2)

– Chi phí trên không bao gồm thiết kế sân vườn, cổng rào, hồ bơi v.v…

– Đơn giá áp dụng từ 01/04/2019

– Giá trên chưa bao gồm thuế VAT

– Chi phí thiết kế nội thất = Đơn giá thiết kế nội thất (VNĐ/ m2) x Diện tích sử dụng (m2)

– Đơn giá trên áp dụng cho nhà phố- biệt thự, chung cư, với các công trình văn phòng, kho, xưởng, sẽ báo giá trực tiếp theo quy mô

Các vấn đề cần lưu ý trong quá trình thiết kế

Với các công trình khảo sát và cải tạo, công ty đi khảo sát:

<= 30 km: Free Đối với nội thành:

>30 km: 1,5 triệu đồng đã trừ vào hợp đồng thiết kế nếu ký.

Đối với công trình có diện tích xây dựng lớn hơn 500 m2 và công trình cải tạo sửa chữa, vui lòng liên hệ trực tiếp công ty để có báo giá ưu đãi và tốt nhất.

Mỗi lần giám sát kéo dài từ 02 đến 04 giờ trong giờ hành chính.

Nếu CĐT có nhu cầu giám sát thêm ( mỗi lần giám sát kéo dài từ 02 đến 04 giờ trong giờ hành chính ), chi phí phát sinh là:

a) Đối với công trình trong phạm vi thành phố: 500. 000 đồng/lần.

b) Đối với công trình thuộc các tỉnh, thành phố khác: 1.000.000 đồng/lần. Toàn bộ chi phí di chuyển (lượt đi và lượt về) của nhân sự Công ty do Chủ đầu Tư chi trả.

Phản hồi khách hàng khi sử dụng dịch vụ thiết kế kiến trúc và xây dựng trọn gói của Homy

Mỗi công trình, Homy luôn cố gắng đặt tâm huyết của mình lên từng viên gạch. Với mong muốn mang lại sự yên tâm, tin tưởng cho khách hàng. Được nhìn thấy sự vui mừng của khách hàng, chúng tôi biết rằng mình đã thành công.

Chị Mai – Khách hàng sử dụng dịch vụ của Homy

Tham khảo chi tiết công trình được thi công tại Hà Nội, nhà chị Mai – Cải tạo nhà phố Nguyễn Phong Sắc, thiết kế thi công nội thất nhà chị Mai

Xem thêm danh sách các câu hỏi thường gặp khi xây nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *